Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Hải Quế.

Chủ nhật - 19/11/2023 19:41 233 0
Để chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 21, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri xã Hải  Quế, huyện Hải Lăng.
 
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Hải Quế.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tình hình KT-XH tỉnh, huyện 10 tháng đầu năm và kết nội dự kiến nội dung kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 21, cử tri xã Hải Quế đã kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh những vấn đề bức xúc, tồn tại ở địa phương. Trong đó, nhiều cử tri phản ánh tình trạng thiếu vắc xin tiêm phòng cho trẻ em dưới 1 tuổi, theo đó tại xã Hải Quế có 30 trẻ em dưới 1 tuổi nhưng chỉ được phân bổ 12 liều Vắc xin, nếu đi tiêm dịch vụ ở ngoài thì luôn có sẳn nhửng phải trả chi phí khoảng 2 triệu đồng cho 1 liều, trong khi dịch vụ y tế công thì thiếu Vacxin. Cử tri cũng kiến nghị các cấp cần nghiên cứu để phân bổ vốn xây dựng cơ bản nhất là đối với các công trình kênh mương thủy lợi, đường giao thông trước mùa mưa lũ để thuận lợi cho việc thi công. Vấn đề ô nhiễm môi trường, thiếu nước sạch cũng được nhiều cử tri quan tâm phản ánh đến đoàn đại biểu HĐND các cấp. Đặc biệt, một số cử tri phản ánh tình trạng dự án đưa điện
về vùng nông thôn từ nguồn vốn ADB được đầu tư từ năm 2019 nhưng đến nay vẫn chưa đấu nối điện phục vụ nhu cầu của người dân tại địa phương.

 
txct 2


Kết thúc buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, chính quyền địa phương đã giải trình một số vấn đề liên quan và tổng hợp các nội dung còn lại để gửi đến các cấp, các ngành liên quan xem xét, giải quyết.
 
Tin, ảnh: Ngọc Phong
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay11,408
  • Tháng hiện tại306,723
  • Tổng lượt truy cập8,454,538
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây