Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Triệu Phong làm việc với lãnh đạo huyện và các phòng ban liên quan

Thứ ba - 11/07/2023 23:44 345 0
Để chuẩn bị nôi dung tham gia ý kiến tại kỳ họp thứ Mười tám, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, chiều ngày 10/7/2023, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Triệu Phong có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Triệu Phong và các ban ngành, liên quan.
Dự buổi làm việc có đồng chí Hồ Thị Thu Hằng – UVBTVTU, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh. Về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Trần Xuân Anh – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Triệu Phong, Tổ trưởng Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Triệu Phong chủ trì buổi làm việc.
 
anh linh

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Triệu Phong, các phòng ban liên quan và Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Triệu Phong đã tham gia ý kiến vào các báo cáo, tờ trình, đề án dự kiến sẽ trình tại kỳ họp, trao đổi các vấn đề cần được kỳ họp lần thứ mười tám, HĐND tỉnh khóa VIII và các ban, ngành giải quyết mà cử tri quan tâm.

Nhiều ý kiến tại buổi làm việc cơ bản thể hiện sự đồng tình, nhất trí cao với các báo cáo, tờ trình, đề án trình tại kỳ họp. Mặc dù trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức nhưng tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh cũng đã đạt được những kết quả quan trọng. Tuy nhiên, các ý kiến tại hội nghị cũng nêu lên những khó khăn, hạn chế như các dự án đăng ký đầu tư vào địa bàn tỉnh, đặc biệt là khu kinh tế Đông Nam chậm được triển khai thực hiện, hoạt động của nhiều doanh nghiệp bị đình trệ, khó khăn, nguồn thu trên địa bàn đạt thấp, giải ngân đầu tư công chậm, các chỉ số cải cách hành chính của tỉnh đạt thấp, chậm được cải thiện ảnh hưởng đến việc thu hút các nhà đầu tư vào địa bàn tỉnh. Đời sống của một bộ phận nhân dân, người lao động trong các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.

 
chi hang

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện và phòng ban liên quan đề xuất một số kiến nghị mà cử tri quân tâm như sau: Các cấp có biện pháp ngăn chặn tình trạng khai thác cát sạn trên sông Thạch Hãn đoạn đi qua xã Triệu Độ không được kiểm soát, ảnh hưởng đến môi trường và đời sống của Nhân dân. Cử tri các xã trong khu kinh tế Đông Nam kiến nghị về việc một số khu vực đất nằm trong quy hoạch khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị nên khó khăn trong việc sản xuất phát triển kinh tế, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Quy hoạch Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị còn mang tính chung chung, cần quy hoạch cụ thể vì thời gian đã kéo dài nhiều năm.

Cần xây dựng nâng cấp đập tràn Thái Lai xã Triệu Phước để đảm bảo đi lại của bà con trong mùa mưa lũ. Đê bao kè thôn Tường Vân xã Triệu An sạt lở nghiêm trọng cần được đầu tư xây dựng. Nhiều hộ dân sống gần bờ sông Vĩnh Định và sông Thạch Hãn nhiều nơi bị sạt lỡ nghiệm trọng ảnh hưởng đến đời sống và việc sản xuất của bà con nhân dân. Hiện nay người dân ở nhiều xã trên địa bàn huyện đang sinh hoạt ăn uống hàng ngày với nguồn nước bị ô nhiễm, nguy cơ bệnh tật rất cao, đề nghị các cấp quan tâm đầu tư hệ thống nước sạch cho bà con sinh hoạt đảm bảo cuộc sống và nhiều nội dung quan trọng khác mà cử tri quan tâm trên địa bàn huyện Triệu Phong.

 
anh xuan anh

Đây là những vấn đề cần được Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tại Triệu Phong chuyển đến kỳ họp HĐND tỉnh sắp đến và các Sở, ngành liên quan giải quyết trong thời gian tới.
Tin và ảnh: Lê Cảnh Thu 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay12,608
  • Tháng hiện tại168,788
  • Tổng lượt truy cập7,971,175
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây