Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực Hải Lăng và thị xã Quảng Trị họp tổ thảo luận một số nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 18.

Thứ năm - 06/07/2023 05:42 371 0
Ngày 5/7, tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực Hải Lăng và thị xã Quảng Trị họp tổ thảo luận một số nội dung kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 18. Dự họp có đồng chí Nguyễn Trần Huy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương  liên quan.
 
to hdnd tinh4

Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe thông báo tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2023, kế hoạch, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, dự kiến nội dung chương trình kỳ họp HĐND tỉnh thứ 18, cùng các nội dung tờ trình quan trọng sẽ trình tại kỳ họp sắp tới.
 
to hdnd tinh1

Các đại biểu cơ bản thống nhất với các báo cáo và tập trung thảo luận đóng góp, kiến nghị một số vấn đề có liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội tại huyện Hải Lăng và thị xã Quảng Trị. Trong đó, lãnh đạo huyện Hải Lăng nêu tình trạng người dân gặp khó khăn và nguy cơ xuống cấp khu tái định cư xã Hải Khê do dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Quảng Trị 1 dừng triển khai. Vấn đề này, huyện Hải Lăng kiến nghị các cấp, các ngành cần nghiên cứu có phương án để tháo gỡ cho người dân địa phương và tránh lãng phí nguồn lực của nhà nước. lãnh đạo thị xã Quảng Trị kiến nghị tỉnh cần quan tâm xử lý một số công trình, dự án quy hoạch hàng chục năm nhưng vẫn chưa được triển khai, làm ảnh hưởng đến sự phát triển chung của địa phương. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan công tác giải phóng mặt bằng, khai thác tài nguyên khoáng sản và một số vấn đề quan trọng khác.
 
to hdnd tinh

Kết thúc cuộc họp, đại diện Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, đề nghị các địa phương rà soát lại các lĩnh vực liên quan đến huyện để giải quyết các kiến nghị của cử tri theo phân cấp. Đồng thời tổng hợp các kiến nghị của huyện Hải lăng và thị xã Quảng Trị để trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.
TIn, ảnh: Ngọc Phong
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay6,822
  • Tháng hiện tại302,137
  • Tổng lượt truy cập8,449,952
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây