Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri Hải Lăng.

Thứ hai - 28/08/2023 03:31 492 0
Ngày 23/8/2023, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hải Lăng ađã có các buổi  tiếp xúc với cử tri các xã Hải Khê, Hải Lâm, Hải Thượng và thị trấn Diên Sanh.
 
tiep xuc hai khe


Tại các buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tình hình KT-XH tỉnh 6 tháng đầu năm và kết quả kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 18, cử tri các địa phương đã kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh những vấn đề bức xúc, tồn tại ở địa phương. Trong đó, cử tri xã Hải Khê phản ánh tình trạng thiếu vắc xin tiêm phòng cho trẻ em, tuyến đường quốc phòng ven biển từ xã Hải An đến xã Hải Khê xuống cấp, phân bổ nguồn vốn xây dựng nông thôn mới chưa đồng đều giữa các địa phương. Đặc biệt, nhiều cử tri kiến nghị các cấp nghiên cứu thận trọng khi triển khai dự án xã thải từ cụm công nghiệp Diên Sanh về vùng biển xã Hải Khê. Một vấn đề khác được cử tri xã Hải Khê nhiều lần kiến nghị đó là nhu cầu tách thữa, tách hộ, xây dựng nhà ở gặp nhiều khó khăn do nằm trong vùng quy hoạch Khu Kinh tế Đông Nam. Vấn đề này đã có chủ trương cho phép xây dựng nhưng khi giải phóng mặt bằng thì sẽ không được đền bù, người dân cho rằng như thế thì không ai dám đầu tư để xây dựng, sửa chữa nhà ở. Cử tri xã Hải Lâm phản ánh tình trạng dự án đưa điện lên vùng gò đồi, miền núi tại thôn Xuân Lâm và thôn Tân Phước đã gần 3 năm nhưng chưa có điện cho bà con nhân dân; dự án khai thác nạo vét lòng hồ Khe Rò để tăng dung tích chứa, tuy nhiên người dân phản ánh hồ bị nạo vét quá sâu so với cống thoát nước; đường lên thôn Tân Phước nối với cao tốc Cam Lộ - La Sơn có nhiều xe tải quá tải trọng thường xuyên đi ngang, gây khói bụi ô nhiễm cho người dân trong khu vực, khiến đường nhanh chóng xuống cấp; trụ cáp quang của các nhà mạng viễn thông Vietel và VNPT ảnh hưởng đến sản xuất của người dân và chỉnh trang NTM của xã. Cử tri thị trấn Diên Sanh kiến nghị cần nâng cao chế độ cho nhân viên dinh dưỡng ở các trường mầm non; các ngành chức năng cần tăng cường xử lý các điểm nóng về an toàn giao thông trên địa bàn, tình hình tín dụng đen diễn ra khá phức tạp…
 
cu tri thi tran


Bên cạnh đó, cử tri các địa phương cũng quan tâm đến vấn đề ô nhiễm môi trường, lấn chiếm hành lang đường bộ, tình trạng chiếm đất nghĩa địa, tranh chấp đất đai, đầu ra nông sản cũng được cử tri kiến nghị các cấp cần có giải pháp giải quyết.
 
cu tri hai khe

Kết thúc các buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, chính quyền địa phương đã giải trình một số vấn đề liên quan và tổng hợp các nội dung còn lại để gửi đến các cấp, các ngành liên quan xem xét, giải quyết.
Tin,ảnh: Ngọc Phong

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay4,818
  • Tháng hiện tại208,672
  • Tổng lượt truy cập8,356,487
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây