Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri Hải Lăng.

Chủ nhật - 25/06/2023 08:26 309 0
Ngày 21/6/2023, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã có các buổi tiếp xúc với cử tri tại các xã Hải An, Hải Phú và Hải Chánh, huyện Hải Lăng.
 
a phong 1

Tại các buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tình hình KT-XH tỉnh, huyện 6 tháng đầu năm, cử tri các địa phương vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh và huyện đạt được, nhất là nhiều chỉ tiêu tăng cao với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, nhiều đại biểu tỏ ra băn khoăn, lo lắng đối với thu ngân sách nhà nước đạt thấp so với dự toán và giảm hơn 47% so với cùng kỳ năm trước, trong đó tiền sử dụng đất giảm gần 93% so với cùng kỳ năm trước. Vấn đề này, cử tri mong muốn các cấp cần có nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách theo kế hoạch đề ra.
Cử tri xã Hải An tập trung phản ánh các dự án tại khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị quy hoạch đã lâu nhưng chưa triển khai, một số dự án đã khởi công nhưng cũng kéo dài, trong khi nhu cầu về đất đai sản xuất, tách thửa, tách hộ, xây dựng, sửa chữa nhà ở của người dân là rất lớn nhưng không được giải quyết. Tình trạng này cũng gây khó khăn cho địa phương trong việc hoàn thành một số tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.
Cử tri xã Hải Phú tập trung phản ánh về lĩnh vực đất đai, xây dựng trái phép trên địa bàn. Trong đó, nhiều cử tri kiến nghị các cấp cần quan tâm, kiểm tra, giải quyết ngay từ đầu những vụ vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp, tự ý chuyển đổi đất trồng màu sang trồng cây lâm nghiệp; cần có giải pháp đẩy nhanh chuyển đổi 145ha đất rừng sang trồng cây ăn quả có múi theo kế hoạch nhằm đảm bảo lợi ích cho tập thể, tránh lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân. Nhiều cử tri cũng kiến nghị nhà nước quan tâm giải quyết cho các hộ dân di dời nhà cửa để xây dựng đường Phú lệ B từ năm 2009 được cấp sổ đỏ. 

 
txct hai phu1

Cử tri xã Hải Chánh kiến nghị nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng Trạm y tế và công trình nước sạch. Đặc biệt, nhiều cử tri đề nghị các cấp nghiên cứu, đấu nối với các công trình nước sạch của huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế để người dân giải quyết tình trạng thiếu nước sạch trước mắt.
Kết thúc các buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh và chính quyền địa phương đã giải trình một số vấn đề liên quan và tổng hợp các nội dung còn lại để gửi đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết.

 
                                                                    Tin, ảnh: Ngọc Phong


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay16,917
  • Tháng hiện tại261,266
  • Tổng lượt truy cập8,063,653
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây