Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hải Lăng và thị xã Quảng trị họp tổ thảo luận một số nội dung trình kỳ họp giữa năm HĐND tỉnh.

Thứ năm - 04/07/2024 04:01 54 0
Ngày 3/7/2024, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hải Lăng và thị xã Quảng Trị họp tổ thảo luận một số nội dung kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 26. Dự họp có đồng chí Nguyễn Trần Huy - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các thành viên trong Tổ, đại diện lãnh đạo UBND huyện Hải Lăng và thị xã Quảng Trị.
 
hai lang 1


Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe thông báo tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện Hải Lăng và thị xã Quảng Trị 6 tháng đầu năm 2024; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 địa phương thuộc thẩm quyền giải quyết cảu cấp trên.
 
hai lang 3


Các đại biểu tập trung thảo luận, kiến nghị một số vấn đề có liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội tại huyện Hải Lăng và thị xã Quảng Trị. Trong đó, lãnh đạo huyện Hải Lăng nêu tình trạng người dân trong vùng quy hoạch dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Quảng Trị có nhà ở xuống cấp, nhiều thế hệ sinh sống nhưng nằm trong phạm vi đã có thông báo thu hồi đất nên không thể sửa chữa, cơi nới, trong khi khu tái định cư xã Hải Khê đã được xây dựng nhưng người dân chưa thể chuyển đến do chưa hoàn thành GPMB. Điều này gây nguy cơ xuống cấp khu tái định cư, người dân gặp khó khăn…Huyện Hải Lăng kiến nghị tỉnh quan tâm có phương án giải quyết. Bên cạnh đó, một số vấn đề như : Công trình điện chiếu sáng Quốc lộ 1A, công trình nước sạch cần được tỉnh quan tâm bố trí  kinh phí để hoàn thành theo tiến độ. Lãnh đạo thị xã Quảng Trị kiến nghị tỉnh cần quan tâm xử lý một số công trình, dự án quy hoạch hàng chục năm nhưng vẫn chưa được triển khai, làm ảnh hưởng đến sự phát triển chung của địa phương. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan công tác giải phóng mặt bằng, khai thác tài nguyên khoáng sản và một số vấn đề quan trọng khác.
 
hai lang 2


Những ý kiến tại cuộc họp sẽ được Tổ Đại biểu HĐND tỉnh khu vực Hải Lăng, thị xã Quảng Trị tổng hợp để trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.
Tin,ảnh: Ngọc Phong


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm52
  • Hôm nay6,151
  • Tháng hiện tại313,534
  • Tổng lượt truy cập8,461,349
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây