Ban Văn hóa - Xã hội thẩm tra các nội dung trình kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa VIII

Thứ ba - 14/03/2023 21:53 1.663 0
Ngày 10/3/2023, Ban VHXH HĐND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông để thẩm tra dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh quy định nội dung, mức chi giải thưởng Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị. Đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Uỷ viên Ban Thường vụ  Tỉnh ủy, Trưởng ban VHXH chủ trì buổi làm việc. Tham gia buổi làm việc có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Thông tinTruyền thông, đại diện lãnh đạo Báo Quảng Trị, Đài Phát thanh - Truyền hình, Hội Nhà báo, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Sở Tài chính             
 
image001
                 Đại diện lãnh đạo Báo Quảng Trị phát biểu tại buổi làm việc
 
Báo cáo tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo Sở Thông tinTruyền thông cho biết giải Báo chí tỉnh Quảng Trị là giải thưởng hàng năm trao cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc, đạt hiệu quả xã hội lớn, đóng góp tích cực trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh của tỉnh. Giải thưởng nhằm mục đích động viên phong trào thi đua lao động sáng tạo của những người làm Báo, phát hiện, bồi dưỡng những tài năng báo chí trong và ngoài tỉnh; ghi nhận và tôn vinh những đóng góp xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong xây dựng và phát triển sự nghiệp báo chí tỉnh nhà; là nguồn lực để tuyển chọn các tác phẩm xuất sắc dự thi Giải Báo chí Quốc gia. Từ năm 2017, Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị do Hội Nhà báo tỉnh chủ trì và tổ chức trao giải vào dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 theo Quyết định số 37/2017/QĐ-UBND ngày 18/12/2017 của UBND tỉnh. Giai đoạn 2017-2021, giải báo chí tỉnh Quảng Trị đã trải qua 05 lần tổ chức với gần 100 tác phẩm xuất sắc của các tác giả, nhóm tác giả, tổng kinh phí giải thưởng được trao là 315.790.000 đồng, và đã có 05 tác phẩm báo chí của Hội Nhà báo tỉnh gửi dự thi Giải báo chí Quốc gia. Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Ngân sách quy định việc ban hành các chính sách địa phương thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, đồng thời các mức giải thưởng trước đây đã không còn phù hợp với thực tiễn hiện nay, do vậy UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành nghị quyết theo đúng thẩm quyền và phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương.
 
image003
Đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban VHXH phát biểu tại buổi làm việc
 
 Tham gia ý kiến tại buổi làm việc, các đại biểu cơ bản nhất trí việc cần thiết phải ban hành nghị quyết của HĐND tỉnh để động viên đối với người làm báo tiếp tục có những tác phẩm mang tính sáng tạo, đạt chất lượng cao, đóng góp vào sự phát triển Báo chí địa phương và tham gia đạt các giải cao tại Giải Báo chí quốc gia được tổ chức hàng năm. Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban VHXH khẳng định việc ban hành nghị quyết quy định nội dung và mức chi giải thưởng báo chí tỉnh Quảng Trị là rất cần thiết, đồng thời đề nghị Sở thông tin và Truyền thông tiếp thu ý kiến của các thành viên Ban VHXH và các đại biểu dự họp để sớm hoàn chỉnh dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh xem xét thông qua.
                                                                       
         Tin, ảnh: Trung Tuyến

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay11,140
  • Tháng hiện tại306,455
  • Tổng lượt truy cập8,454,270
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây