Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị

Thứ bảy - 24/09/2022 02:58 1.277 0

Chiều 21.9.2022, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị. Tham gia Đoàn có đồng chí Đặng Mai Nhi, đồng chí Nguyễn Đức Lý - Phó Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh cùng các thành viên Ban; lãnh đạo Sở Y tế, Sở Tài chính và Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh.

vhxh 4 1


Được nâng cấp từ Trường Trung học Y tế Quảng Trị từ năm 2015, sau 07 năm chính thức đi vào hoạt động, đến nay Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị đã hoàn thành đào tạo 19 khóa học hệ trung cấp, 5 khóa hệ cao đẳng với tổng số 4.641 học sinh, sinh viên ra trường; 1.000 nhân viên y tế thôn bản và các khóa đào tạo nâng cao năng lực cho các cán bộ chuyên trách dân số, quản lý điều dưỡng, phục hồi chức năng.

Trong năm học 2022 - 2023, trường đã mở 10 lớp, trong đó hệ cao đẳng chính quy 07 lớp, cao đẳng liên thông 02 lớp và 01 lớp trung cấp văn bằng 2 dược với tổng cộng 283 sinh viên, trong đó có 125 lưu học sinh Lào. Những năm qua, nhà trường đã chủ động liên kết với Trường Đại học Y dược Huế, Cao đẳng Y tế Huế để mở các lớp cao đẳng, đại học, sau đại học cho cán bộ y tế trong toàn tỉnh và hợp tác đào tạo với các trường đại học, cao đẳng của Lào, Thái Lan.

Thời gian qua, mặc dù trường đã rất nỗ lực, cố gắng nhưng công tác tuyển dụng cán bộ, giảng viên, giáo viên và tuyển sinh còn gặp nhiều khó khăn. Năm học 2022 - 2023 số lượng sinh viên đăng ký dự tuyển vào trường không đạt chỉ tiêu, dẫn đến nguồn thu bị hạn chế.  Cơ sở vật chất sử dụng lâu năm nên xuống cấp trầm trọng, trang thiết bị trường học đã cũ và hư hỏng nhiều gây ảnh hưởng đến quá trình giảng dạy và học tập. Hiện nay, Ký túc xá Phân hiệu Đại học Huế được xây dựng trên đất của nhà trường, các học sinh và sinh viên của trường đang lưu trú tại đó ngoài các khoản phụ thu phải đóng phí nội trú ký túc xá là 300.000đ/SV/tháng. Tuy nhiên, do điều kiện sinh viên Lào còn gặp nhiều khó khăn, nên định mức thu trên là quá cao, chưa phù hợp với thực tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng trường đề xuất tỉnh quan tâm, có chế độ chính sách ưu đãi để thu hút nhân lực, bác sĩ, dược sĩ khi về công tác tại trường; có chính sách đặc thù hỗ trợ kinh phí đào tạo và phí ký túc xá cho sinh viên Lào; quan tâm bố trí kinh phí mua sắm sách chuyên môn, sách tham khảo và các trang thiết bị trường học, sửa chữa các hạng mục đã xuống cấp như: nhà học lý thuyết, thực hành, thu viện, tường rào.

 
vhxh 1 2

Phát biểu thống nhất một số nội dung tại buổi làm việc, Phó Trưởng Ban VHXH của HĐND tỉnh Đặng Mai Nhi ghi nhận những kết quả đã đạt được đồng thời chia sẽ với những khó khăn chung của trường. Thời gian tới, đề nghị Ban giám hiệu và tập thể giảng viên, giáo viên và nhân viên trường tiếp tục cố  gắng khắc phục khó khăn để duy trì tốt công tác giảng dạy và học tập đồng thời lựa chọn mã ngành để tập trung xây dựng điểm mạnh, “nét tiêu biểu” nhằm tạo dấu ấn “thương hiệu”, đặc trưng tiêu biểu của trường. Đối với những kiến nghị, đề xuất của trường, Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh Quảng Trị ghi nhận, tiếp thu và sẽ tổng hợp, báo cáo tại các kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.

Tin, ảnh: Mai Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay6,421
  • Tháng hiện tại301,736
  • Tổng lượt truy cập8,449,551
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây