Ban Dân tộc - HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Thứ hai - 27/03/2023 10:00 462 0
Ngày 27.3.2023, Ban Dân tộc - HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về Quy định mức hỗ trợ cho hộ gia đình, cá nhân thuộc Chương trình bố trí, ổn định dân cư các vùng: Thiên tai, đặc biệt khó khăn, biên giới, di cư tự do, khu rừng đặc dụng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2022-2025. Đồng chí Ly Kiều Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân tộc - HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
 
dt 2

Tại phiên làm việc, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã giải trình, báo cáo, bổ sung và làm rõ những nội dung của chủ trì và các đại biểu tham dự cũng như những nội dung Chủ tịch HĐND tỉnh và Thường trực HĐND tỉnh đã đặt ra tại Phiên họp thường trực HĐND tỉnh ngày 24/3/2023. Đối với vấn đề di dân ra đảo Cồn Cỏ, Sở đề xuất xin rút khỏi đề án lần này và sẽ tiến hành xây dựng một đề án cụ thể nhằm lồng ghép thêm các chương trình, dự án khác để có các giải pháp đồng bộ về xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà ở và sinh kế cho các hộ di dân ra đảo.

Phát biểu kết luận, đồng chí Ly Kiều Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân tộc - HĐND tỉnh cho rằng việc xây dựng và hoàn chỉnh đề án này là việc hết sức cấp thiết nhằm ổn định và nâng cao đời sống của người dân, hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai, góp phần giảm nghèo, bảo vệ môi trường và củng cố an ninh, quốc phòng.

 
dt1

Để nghị quyết của HĐND tỉnh có tính khả thi cao sau khi ban hành, đề nghị bổ sung xây dựng lộ trình cụ thể đối với việc thực hiện sắp xếp, ổn định dân cư cho những hộ còn lại đang sinh sống tại các vùng có nguy cơ xảy ra thiên tai nhưng chưa thuộc đối tượng được ưu tiên hưởng chính sách tại Nghị quyết lần này, để tránh bị động và có cơ sở, căn cứ xử lý khi có sự cố thiên tai đột xuất xảy ra. Bố trí chi tiết, cụ thể quỹ đất nhằm đảm bảo đất ở, đất sản xuất cho các hộ dân để thực hiện sắp xếp, ổn định dân cư. Đồng thời bổ sung trách nhiệm của UBND các cấp trong việc bố trí quỹ đất để thực hiện công tác di dân.

Đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tiếp thu các ý kiến trao đổi, thảo luận của đại biểu, khẩn trương báo cáo UBND tỉnh hoàn chỉnh lại các nội dung của Đề án, Tờ trình và dự thảo Nghị quyết để trình kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh xem xét, quyết định.
Tin, ảnh: Mai Linh


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm52
  • Hôm nay11,157
  • Tháng hiện tại189,853
  • Tổng lượt truy cập7,992,240
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây