Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị họp phiên thứ 52

Thứ ba - 23/02/2021 03:57 756 0

(Quangtri.gov.vn) Sáng 19/2/2021, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì phiên họp lần thứ 52, Thường trực HĐND tỉnh khoá VII. Tham dự phiên họp có Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị họp phiên thứ 52

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung của kỳ họp lần thứ 20 HĐND khoá VII; điều chỉnh cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và giải quyết một số công việc khác thuộc thẩm quyền.

Theo Nghị quyết về dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khoá VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được HĐND tỉnh Quảng Trị ban hành thì số lượng đại biểu HĐND tỉnh được thống nhất là 50 người. Trong đó, đảm bảo ít nhất có khoảng 35% đại biểu là phụ nữ ứng cử; khoảng 10% đại biểu là người dân tộc thiểu số; 10% đại biểu là người ngoài Đảng; 15% đại biểu là người dưới 40 tuổi. Giảm tỷ lệ người giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh công tác ở các cơ quan quản lý nhà nước so với nhiệm kỳ trước.

Cũng tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh đã cho ý kiến về nội dung dự kiến kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa VII. Đó là sửa đổi, bổ sung một số nội dung Nghị quyết số 33/2016/NQ-HĐND ngày 14/12/2016 của HĐND tỉnh Quảng Trị về việc thông qua dự án Quy hoạch tổng thể hệ thống cơ sở của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Quảng Trị đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng doanh trại Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ các địa phương; Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án trụ sở Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh; Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án trụ sở làm việc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Nghĩa trang phục vụ di dời mộ khu vực Bắc sông Hiếu; Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị Tân Vĩnh; Trình HĐND tỉnh thông qua chủ trương thu hồi đất của một số dự án; Tờ trình về quy định mức chi, thời gian hưởng chế độ phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử  HĐND các cấp tỉnh Quảng Trị, nhiệm kỳ 2021  - 2026; Tờ trình về thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Quảng Trị cùng một số nội dung khác.

Sau khi thảo luận, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu đã thống nhất phương án và các nội dung liên quan đến công tác bầu cử mà Sở Nội vụ đề xuất.

Về nội dung chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đề nghị UBND tỉnh sớm hoàn chỉnh các đề án, tờ trình, báo cáo gửi các Ban thuộc HĐND tỉnh thẩm định.

Theo Quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay10,466
  • Tháng hiện tại305,612
  • Tổng lượt truy cập7,728,141
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây