Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức kỳ họp thứ 21, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ ba - 04/05/2021 00:31 1.011 0
Sáng ngày 29 tháng 4 năm 2021, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VII tổ chức kỳ họp thứ 21 nhằm nhằm xem xét và cho ý kiến đối với dự kiến Kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ và vốn ngân sách địa phương giai đoạn 2021 - 2025 của tỉnh.
 
Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức kỳ họp thứ 21, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Quang cảnh kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa VII
 
Phát biểu tại kỳ họp thứ 21, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định việc thông qua dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 là nội dung quan trọng nhằm đảm bảo cơ chế, thủ tục chặt chẽ để trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính thẩm định đúng theo quy định của Luật đầu tư công. Đây là kế hoạch hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và định hướng phát triển kinh tế - xã hội tỉnh đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII với quyết tâm “Phấn đấu đến năm 2025, Quảng Trị trở thành tỉnh có trình độ phát triển thuộc nhóm trung bình cao và năm 2030 thuộc nhóm tỉnh khá của cả nước”.
 
Tham gia thảo luận tại Hội trường, các đại biểu HĐND tỉnh đã cho rằng việc phân bổ danh mục và kinh phí đầu tư công trung hạn rất công khai minh bạch theo tinh thần Luật Đầu tư công. Đồng thời, đại biểu đề nghị tỉnh ưu tiên bố trí đủ kinh phí để tiếp tục thực hiện các dự án trên địa bàn như: dự án Đường kết nối thị trấn Hồ Xá đến các xã ven biển huyện Vĩnh Linh là công trình tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của huyện, dự án có tổng mức đầu tư 270 tỷ, tuy nhiên đến nay dự án chỉ mới được bố trí 80 tỷ đồng (ngân sách tỉnh 60 tỷ, ngân sách huyện 20 tỷ). Đại biểu đề nghị tỉnh nghiên cứu có phương án đầu tư khai thác và phát triển điểm du lịch thác Tà Puồng đã được UBND tỉnh khảo sát, giao nhiệm vụ cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện. Bên cạnh đó, đại biểu phản ánh hiện tại trên địa bàn tỉnh có rất nhiều dự án điện gió ảnh hưởng đến dân kế, dân sinh. Vì vậy, đề nghị tỉnh nghiên cứu bố trí vốn xây dựng công trình phúc lợi, sinh kế cho người dân 8 xã đặc biệt khó khăn của huyện Hướng Hóa (Hướng Linh, Hướng Tân, Hướng Phùng, Hướng Sơn, Hướng Lập, Hướng Việt, Hướng Lộc, Húc).
 
image003 2
    Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, PBT Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp thứ 21
 
Bế mạc kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa VII thông qua 01 nghị quyết, phát biểu bế mạc đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị  tỉnh cần tập trung đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe của nhân dân theo chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư tại công điện ngày 27/4/2021 và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 81/TB-VPCP ngày 26/4/2021 về phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Đồng chí nhấn mạnh: trong thời điểm này, tỉnh đã thực hiện điều chỉnh một số hoạt động lễ hội với phạm vi, quy mô phù hợp để đảm bảo phòng, chống dịch Covid 19. Đồng thời, để đảm bảo cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đạt kết quả tốt, ngay sau kỳ họp, đề nghị Ủy ban nhân dân, UBMTTQVN tỉnh, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan, các tổ đại biểu và các Ban HĐND tỉnh thường xuyên nắm tình hình diễn biến công tác bầu cử, tập trung chuẩn bị các điều kiện để nhân dân đến bỏ phiếu và chủ động kịp thời triển khai các phương án dự phòng trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19.
 
Tin, ảnh: Trung Tuyến
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập64
  • Hôm nay10,374
  • Tháng hiện tại203,034
  • Tổng lượt truy cập8,350,849
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây