Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thứ 49

Chủ nhật - 03/01/2021 20:11 814 0

(Quangtri.gov.vn) Ngày 28/12, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp thứ 49 để rút kinh nghiệm kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 19; dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 20, 21 và giải quyết một số công việc khác theo thẩm quyền. Tham dự phiên họp có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thứ 49

Kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh diễn ra trong 2,5 ngày, từ ngày 7-9/12/2020, cho ý kiến vào 42 báo cáo, tờ trình, đề án và thông qua 34 nghị quyết quan trọng. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh tập trung xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2021; bàn các giải pháp tái thiết sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng, khắc phục hậu quả bão lụt và chăm lo đời sống của Nhân dân. Đối với các dự án thu hút đầu tư, Thường trực HĐND tỉnh đã xem xét, cân nhắc các vấn đề về bảo đảm sản xuất, giải quyết việc làm, vấn đề ô nhiễm môi trường trước khi trình HĐND tỉnh chấp thuận thu hồi đất để giao cho nhà đầu tư.

Theo đánh giá của Thường trực HĐND tỉnh, công tác tổ chức kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh đảm bảo tính dân chủ, sáng tạo linh hoạt, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân, nên đã hoàn thành tốt chương trình kỳ họp với khối lượng lớn công việc, đúng trình tự, thủ tục theo Luật định. Các đại biểu HĐND tỉnh đã phát huy được tinh thần trách nhiệm, dân chủ trong thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung của kỳ họp. Công tác thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp HĐND tỉnh được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Tại phiên họp, các đại biểu đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh. Đồng thời, đóng góp nhiều ý kiến để các kỳ họp sau được tổ chức chất lượng và hiệu quả hơn như tài liệu phục vụ công tác thẩm tra cần gửi sớm đến các Ban HĐND tỉnh; các kiến nghị của cử tri cần giải quyết thường xuyên và kịp thời; đại biểu HĐND tỉnh cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong việc tổng hợp các ý kiến kiến nghị của cử tri, nghiên cứu kỹ các tài liệu kỳ họp để đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh trong thời gian tới.

Về kỳ họp thứ 20 dự kiến diễn ra trong khoảng từ 5-10/3/2021, thời lượng 1 ngày, để quyết định các nội dung kinh tế- xã hội, các chính sách địa phương, gồm: Các tờ trình về điều chỉnh và phê duyệt chủ trương đầu tư công; các tờ trình về chủ trương chuyển đổi đất, chuyển đổi rừng để thực hiện các dự án đầu tư, thu hút đầu tư và các nội dung khác. Kỳ họp thứ 21 dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ 1 - 15/4/2021, thời lượng 1 ngày, để tổng kết hoạt động HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu kết luận phiên họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đánh giá cao kết quả đạt được và nỗ lực của UBND tỉnh, các sở, ngành, đơn vị, các ban HĐND tỉnh, các cơ quan tư pháp, cơ quan nội chính về đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh khóa VII. Đồng chí đề nghị UBND tỉnh sớm triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của HĐND tỉnh ban hành, trong đó quan tâm thực hiện đề án khôi phục sản xuất vụ đông xuân, các giải pháp tái sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng, khắc phục hậu quả và chăm lo đời sống Nhân dân sau thiên tai; vấn đề nước an toàn cho cả khu vực đô thị và nông thôn; thu hồi đất, giao đất thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn.

Liên quan đến những tồn tại, hạn chế trong công tác tổ chức kỳ họp HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đăng Quang đề nghị các đơn vị, trên cơ sở nhiệm vụ được giao, khắc phục thiếu sót để các kỳ họp HĐND sau được chất lượng hơn. Trong đó UBND tỉnh và các ngành liên quan chuẩn bị sớm các tờ trình và các báo cáo liên quan đảm bảo trình tự theo quy định. Đồng chí cũng đề nghị, các Ban HĐND tỉnh có kế hoạch khảo sát, thẩm tra các đề án, báo cáo, dự thảo nghị quyết trước khi trình ra kỳ họp.

Theo Quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay17,405
  • Tháng hiện tại261,754
  • Tổng lượt truy cập8,064,141
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây