Tổ chức bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chủ nhật - 14/05/2023 06:28 717 0
Ngày 11/5/2023, tại nhà khách Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức khai mạc Lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.
 
Tổ chức bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh về hiệu quả hoạt động của HĐND phụ thuộc rất lớn vào chất lượng, hiệu quả hoạt động của mỗi đại biểu HĐND. Để đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ của đại biểu HĐND trong giai đoạn hiện nay đòi hỏi mỗi đại biểu HĐND cần được cập nhật kiến thức về pháp luật, đồng thời trang bị những kỹ năng, phương pháp hoạt động và không ngừng tự đổi mới để hoàn thành tốt “nhiệm vụ dân cử” của mình. Bên cạnh những đại biểu tái cử, có kinh nghiệm trong tổ chức và hoạt động của cơ quan dân cử còn có nhiều đại biểu mới tham gia HĐND lần đầu nên còn thiếu về kiến thức pháp luật, kỹ năng và phương pháp hoạt động, do vậy việc tổ chức bồi dưỡng cho đại biểu HĐND cấp huyện và các công chức tham mưu công tác HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026 là rất cần thiết. Bên cạnh đó, để lớp bồi dưỡng đạt hiệu quả cao, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu tham gia học tập nghiêm túc, tập trung lắng nghe, tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần cầu thị, tự giác theo sự gợi mở, định hướng của các báo cáo viên; trong quá trình tiếp thu cần mạnh dạn trao đổi những vấn đề vướng mắc, khó khăn tại địa phương mình để cùng nhau thảo luận, đề ra các giải pháp phù hợp.
 
img 0005

Theo kế hoạch, đối tượng tham gia bồi dưỡng được chia làm 02 lớp (ngày 11/5 và 18/5) với 284 đại biểu HĐND cấp huyện và 10 công chức tham mưu công tác HĐND tại các huyện, thị xã, thành phố. Về nội dung chương trình lớp bồi dưỡng, các đại biểu sẽ được lãnh đạo HĐND tỉnh, các ban HĐND tỉnh và giảng viên Trường chính trị Lê Duẩn trình bày, trao đổi và chia sẽ 05 chuyên đề gồm: Một số vấn đề về đổi mới phương thức hoạt động HĐND các cấp trong bối cảnh hiện nay; Kỹ năng chất vấn, Kỹ năng đối thoại và tiếp xúc cử tri; Kỹ năng về giám sát; Kỹ năng tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo.
 
a sung


Thông qua hoạt động bồi dưỡng là dịp để các đại biểu HĐND các cấp cùng trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn tại địa phương, giới thiệu những cách làm hay, đồng thời chia sẽ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, qua đó góp phần đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026!
 
img 0012

 
Tin, ảnh: Quang Trí
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay17,323
  • Tháng hiện tại261,672
  • Tổng lượt truy cập8,064,059
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây