Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện Hải Lăng khóa VI thông qua 11 nghị quyết quan trọng

Thứ sáu - 28/07/2023 08:14 447 0
Ngày 26/7, HĐND huyện Hải Lăng khóa VI khai mạc Kỳ họp thứ 9 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023; đề ra nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023 và một số nội dung quan trọng khác. Đ/c Lê Quang Chiến - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.
 
Kỳ họp lần này diễn ra trong 1,5 ngày để xem xét, cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình do Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện, UBND huyện và các ngành trình kỳ họp. Trong đó, tập trung thảo luận, cho ý kiến vào báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo của Thường trực HĐND huyện 6 tháng đầu năm 2023 và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm; tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2021-2026.
 
hai lang 2

Theo đó, 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp tới việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện. Song, được sự chỉ đạo, giúp đỡ của tỉnh, với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, sự tập trung, quyết liệt, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp của cấp uỷ, chính quyền; sự tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong huyện, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Sản xuất nông nghiệp đạt và vượt kế hoạch đề ra; năng suất lúa bình quân toàn huyện đạt 67,13 tạ/ha cao nhất từ trước đến nay; kế hoạch tái đàn tiến triển tốt, số lượng tổng đàn tăng so với cùng kỳ, không có dịch bệnh xảy ra. Năng suất, sản lượng nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản tăng so với cùng kỳ năm trước. Chương trình xúc tiến đầu tư tiếp tục được quan tâm. Hoạt động kinh doanh thương mại của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh phát triển, hàng hóa phong phú, đa dạng về chủng loại đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Công tác lập, điều chỉnh, bổ sung phê duyệt quy hoạch thuộc thẩm quyền, phục vụ triển khai các dự án trọng điểm được quan tâm; công tác GPMB dự án Khu công nghiệp Quảng Trị giai đoạn 1, dự án Cảng Mỹ Thủy và các dự án trọng điểm, đầu tư công được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Công tác chỉ đạo thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới được tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả, đến nay, huyện đạt 6/9 tiêu chí, 03 tiêu chí xấp xỉ đạt. Các nhiệm vụ phát triển văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế, an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững và thực hiện chế độ chính sách đối với thương binh, bệnh binh, người có công, gia đình liệt sỹ và đời sống Nhân dân luôn được quan tâm. Công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nhất là ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ cao và số hóa hồ sơ, giải quyết TTHC được đẩy mạnh. Công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân được tăng cường với nhiều giải pháp phù hợp, kịp thời. Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được thực hiện quyết liệt, đồng bộ. Quốc phòng, an ninh được củng cố và tăng cường.

Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện Hải Lăng đã dành nhiều thời gian để thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn đối với các vấn đề nổi cộm trên địa bàn đang được cử tri và dư luận quan tâm…

 
hai lang 3

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đ/c Lê Quang Chiến-Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của huyện Hải Lăng trong thực hiện nhiệm vụ KT-XH-QPAN 6 tháng đầu năm 2023. Nổi bật là công tác giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm được huyện tập trung thực hiện tốt; xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả tích cực, trong đó huyện đã đạt 6/9 tiêu chí huyện nông thôn mới và quyết tâm về đích trong năm 2023 này. Đ/c Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cũng đề nghị huyện Hải Lăng cần tập trung làm tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành cấp tỉnh làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, thu hút và triển khai các dự án đầu tư vào địa bàn, nhất là các dự án trọng điểm tại khu Kinh tế Đông Nam và khu Công nghiệp Quảng Trị. Tập trung các giải pháp thực hiện hoàn thành 3 tiêu chí còn lại trong xây dựng huyện nông thôn mới. Đặc biệt, cần quyết liệt chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt và dự kiến không đạt của năm 2023 để có được kết quả tích cực.
 
hai lang 4

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp HĐND huyện lần thứ 9 đã xem xét, cho ý kiến vào nội dung các báo cáo, tờ trình của UBND huyện, Thường trực HĐND huyện, các cơ quan liên quan và kết quả thẩm tra của các Ban HĐND huyện; các ý kiến, kiến nghị của cử tri; nghe báo cáo giải trình của của UBND huyện và thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị thuộc huyện. Đồng thời, các đại biểu HĐND huyện khóa VI cũng đã thảo luận và biểu quyết thông qua 11 Nghị quyết quan trọng, làm cơ sở để UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thời gian tới.
 
hai lang 1

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đ/c Lê Thế Quảng TUV-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện và các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường phối hợp theo theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, có kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định pháp luật. Tích cực triển khai các nhiệm vụ đã đề ra tại Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 06 tháng cuối năm 2023, đảm bảo cơ chế, chính sách đối với các nhóm đối tượng trong các Đề án, kế hoạch đã được thông qua, sớm phát huy hiệu quả thiết thực trong thực tiễn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển KTXH của huyện nhà.
Đối với các nghị quyết chuyên đề đã được thông qua tại kỳ họp, đề nghị UBND huyện và các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cụ thể về quy trình, trình tự, hồ sơ thủ tục đến các tổ chức, đơn vị và nhân dân trên địa bàn để biết, đăng ký thực hiện và được hỗ trợ kịp thời./.
Tin, ảnh: Ngọc Phong
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay10,778
  • Tháng hiện tại203,438
  • Tổng lượt truy cập8,351,253
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây