Hội đồng nhân dân huyện Đakrông tổ chức diễn đàn đối thoại với đại biểu trẻ em năm 2023

Thứ ba - 23/05/2023 07:01 605 0
Vừa qua, tại Hội trường của huyện Đakrông, Thường trực HĐND huyện Đakrông tổ chức Diễn đàn đối thoại với Hội đồng trẻ em và đại biểu trẻ em huyện Đakrông năm 2023.
Hội đồng nhân dân huyện Đakrông tổ chức diễn đàn đối thoại với đại biểu trẻ em năm 2023
Đến dự diễn đàn có đại diện Thường trực Tỉnh đoàn và các ban của Tỉnh đoàn Quảng Trị. Về phía huyện Đakrông có đồng chí Hồ Văn Dương -Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong tập thể Thường trực HĐND huyện, đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện. Tham dự Diễn đàn còn có tập thể BTV Huyện đoàn; tập thể Hội đồng trẻ em huyện; đại diện tổ chức Plan Quảng Trị; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; đại diện thường trực HĐND, BTV đoàn các xã, thị trấn trong toàn huyện…và đặc biệt là sự có mặt của 100 đại biểu trẻ em, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và tinh thần học tập, rèn luyện của thiếu nhi huyện nhà.
 
a chay 4


Trên cơ sở Kế hoạch số 18/KH-HĐND ngày 08/5/2023 của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện về việc tổ chức Diễn đàn đối thoại giữa Thường trực Hội đồng nhân dân huyện với Đại biểu trẻ em năm 2023. Tại diễn đàn đã có 10 ý kiến của đại biểu trẻ em, nêu lên tâm tư nguyện vọng, đề đạt các cấp lãnh đạo cần quan tâm các giải pháp ngăn chặn, xoá bỏ vấn đề bạo lực học đường, xây dựng trường học không có Ma tuý, thuốc điện tử, đầu tư cơ sở hạ tầng như công viên, bể bơi, thiết chế văn hoá và các điều kiện trang thiết bị học tập khác.
 
a chay 2


Sau gần một buổi tổ chức Diễn đàn với tình thần vui tươi, phấn khởi, động viên, chia sẻ và trách nhiệm, trong phần giải trình, giải thích các ý kiến của trẻ em, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị đã biểu thị sự đồng tình, thấu hiểu, thể hiện rõ trách nhiệm trong công tác chăm lo, giáo dục và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho trẻ em vùng khó được học tập, vui chơi và rèn luyện.
 
a chay 1

Kết thúc diễn đàn, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em, phát huy vai trò trách nhiệm và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với công tác thiếu nhi của huyện nhà. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn, chính quyền cấp xã tiếp tục nghiên cứu giải quyết những khó khăn vướng mắc mà các thành viên Hội đồng trẻ em đã đề đạt trong Diễn đàn, tiếp tục quan tâm bố trí ngân sách, kêu gọi các nguồn để đầu tư cơ sở vật chất thiết yếu như sân chơi, bể bơi, các thiết chế văn hóa để tạo mọi điều kiện cho thiếu nhi được học tập, vui chơi, giải trí lành mạnh, chỉ đạo các cơ quan liên quan, UBND các xã thị trấn rà soát, hướng dẫn để thực hiện cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại các đoạn sông có nguy cơ tiềm ẩn xảy ra đuối nước, để nâng cao ý thức và đảm bảo an toàn cho các em. Đề nghị Công an huyện phối hợp tốt với các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội có giải pháp hữu hiệu để kịp thời ngăn chặn các tệ nạn xã hội đang có xu hướng gia tăng như: hút thuốc lá điện tử, bạo lực học đường…. Đề nghị BTV Huyện đoàn tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm của người Phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh có trách nhiệm dìu dắt, chăm lo thiếu nhi huyện nhà, tạo sân chơi lãnh mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ em./.

Tin, ảnh: Hồ Lu 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay10,986
  • Tháng hiện tại306,301
  • Tổng lượt truy cập8,454,116
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây