Khai mạc kỳ họp thứ 7 - HĐND huyện Hải Lăng khóa VI

Thứ năm - 22/12/2022 06:29 612 0
Ngày 22/12, HĐND huyện Hải Lăng khóa VI khai mạc Kỳ họp thứ 7 nhằm đánh giá toàn diện tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2022; đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch công tác năm 2023. Đ/c Lê Quang Chiến-Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã về dự và phát biểu chỉ đạo.
hop hdnd hl2 copy

Theo dự kiến, kỳ họp lần này sẽ diễn ra trong 2 ngày để tập trung xem xét, cho ý kiến vào 20 báo cáo, tờ trình do Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện, UBND huyện và các ngành trình kỳ họp như :  Báo cáo của UBND huyện về đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, đầu tư năm 2022, phương hướng nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh năm 2023; Báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND huyện năm 2022 và kế hoạch công tác năm 2023; báo cáo kết quả tiếp thu, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp và một số nội dung quan trọng khác. Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện Hải Lăng sẽ dành nhiều thời gian để tiến hành phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn đối với các vấn đề nổi cộm trên địa bàn đang được cử tri và dư luận quan tâm…
 
a chien hd tinh2

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Đ/c Lê Quang Chiến-Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của huyện Hải Lăng trong thực hiện nhiệm vụ KT-XH-QPAN năm 2022. Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng của thiên tai, dịch bệnh nhưng Hải Lăng vẫn đạt được những kết quả quan trọng, có 10/17 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch. Đặc biệt, những chỉ tiêu mà huyện Hải Lăng đề ra cho năm 2023 là khá cao, điều đó thể hiện sự quyết tâm của huyện nhằm về đích huyện nông thôn mới vào cuối năm 2023 và sớm hoàn thành các chỉ tiêu mà nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Để thực hiện được mục tiêu này, đ/c Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh yêu cầu Hải Lăng cần tập trung làm tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch.  Phối hợp chặt chẽ với các ngành cấp tỉnh làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, thu hút và triển khai các dự án đầu tư vào địa bàn, nhất là các dự án trọng điểm tại khu Kinh tế Đông Nam. Triển khai hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới. 
Tin, ảnh: Văn Ngọc Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay11,194
  • Tháng hiện tại204,111
  • Tổng lượt truy cập8,351,926
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây