Ban Văn hóa - Xã hội họp thẩm tra dự thảo nghị quyết Quy định mức chi Giải thưởng Bùi Dục Tài trên địa bàn tỉnh

Thứ ba - 02/07/2024 07:48 48 0
Vừa qua, Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh tổ chức làm việc với Sở Nội vụ để thẩm tra dự thảo nghị quyết Quy định mức chi Giải thưởng Bùi Dục Tài trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trình kỳ họp HĐND tỉnh thứ 26. Đồng chí Hồ Thị Thu Hằng - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban VHXH - HĐND tỉnh chủ trì, tham gia các buổi làm việc có các thành viên Ban VHXH, đại diện Ủy ban MTTQVN tỉnh, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, đại diện Văn phòng Đoàn Đại biểu QH&HĐND tỉnh, Ban Thi đua Khen thưởng, .
 
image001 3
Đồng chí Hồ Thị Thu Hằng - UVBTVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng ban VHXH - HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thắng Bình - Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ báo cáo về nội dung Tờ trình Quy định mức chi Giải thưởng Bùi Dục Tài trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Giải thưởng Bùi Dục Tài được thực hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị từ năm 2013 theo Quyết định số 62/QĐ-UBND ngày 16/01/2013 của UBND tỉnh Quảng Trị. Đây là giải thưởng mang tên ông Bùi Dục Tài - Tiến sỹ khai khoa của xứ Đàng trong - nhân vật làm rạng danh truyền thống học hành, khoa cử của làng Câu Nhi và của tỉnh Quảng Trị. Kết quả, từ năm 2013 đến nay, đã thực hiện vinh danh trao thưởng cho 109 cá nhân là các học sinh, sinh viên, thạc sỹ, tiến sỹ của tỉnh Quảng Trị có thành tích cao trong học tập. Mức thưởng quy định cụ thể cho các đối tượng là học sinh Trung học phổ thông với mức từ  3 - 6 triệu đồng; sinh viên đại học mức 5 triệu đồng, thạc sỹ mức thưởng 5 triệu đồng, tiến sỹ mức thưởng 10 triệu đồng, đối với công chức, viên chức và người lao động mức thưởng 5 triệu đồng. Tổng số tiền thưởng từ năm 2013 đến nay là 587.600.000 đồng. Để tiếp tục động viên phong trào khuyến học cho các cá nhân có thành tích học tập xuất sắc trên địa bàn tỉnh, tại kỳ họp thứ 26 của HĐND tỉnh, UBND tỉnh sẽ trình quy định mức chi giải thưởng Bùi Dục Tài để HĐND tỉnh quyết định ban hành nghị quyết theo quy định của Luật Thi đua - Khen thưởng, Luật Ngân sách và Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Tham gia tại buổi làm việc, các đại biểu đã đồng tình với nội dung như Tờ trình của UBND tỉnh, đồng thời đề nghị nghiên cứu bổ sung thêm đối tượng được vinh danh gồm: Bác sỹ Chuyên khoa II, vì đây là đối tượng hiện đang được tỉnh thu hút, cần được vinh danh để khuyến khích các cá nhân học tập tốt và có đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn; Học sinh THPT đạt giải cao tại các kỳ thi Quốc gia, quốc tế do Bộ giáo dục chủ trì và phối hợp tổ chức.

Kết luận tại phiên làm việc, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban VHXH - HĐND tỉnh cho rằng đây là chính sách đặc thù của địa phương nhằm tiếp tục hỗ trợ, động viên công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng nguồn nhân lực cho địa phương. Trên cơ sở đó, đồng chí đã đề nghị ngành tham mưu tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu tại biểu làm việc, hoàn chỉnh các nội dung theo đúng quy trình, thủ tục của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật và trình HĐND tỉnh đúng thời gian theo Luật định.
Tin ảnh: Trung Tuyến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay11,296
  • Tháng hiện tại306,611
  • Tổng lượt truy cập8,454,426
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây