Phiên họp thứ 43, Thường trực HĐND tỉnh khóa VII

Thứ ba - 21/07/2020 07:50 808 0
Rà soát công tác chuẩn bị kỳ họp 16, HĐND tỉnh khóa VII

Chiều ngày 20/07/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ 43 để rà soát công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa VII. Tham gia buổi làm việc có các thành viên của Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Lãnh đạo, công chức Văn phòng HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Phiên họp thứ 43, Thường trực HĐND tỉnh khóa VII
Theo báo cáo của lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, đến nay các tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết đã được gửi đến HĐND tỉnh theo quy định. Quá trình chuẩn bị tổ chức kỳ họp có một số tờ trình đưa ra và một số tờ trình được bổ sung theo đề xuất của UBND tỉnh. Các điều kiện đảm bảo về cơ sở vật chất, tổ chức đường dây nóng, công tác tuyên truyền, công tác hậu cầu cơ bản được đảm bảo. Về công tác thẩm tra các tờ trình, dự thảo Nghị quyết, các Ban HĐND tỉnh đã thực hiện tích cực, khẩn trương. Về nội dung các tờ trình, đề án, dự thảo Nghị quyết theo báo cáo của các Ban HĐND tỉnh cơ bản đảm bảo cơ sở pháp lý và phù hợp với thực tiễn địa phương.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm tại kỳ họp là cần tập trung thảo luận, thống nhất các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội 2020, trong đó đảm bảo tốc độ tăng trưởng và thu ngân sách. Thực hiện rà soát lại các nguồn lực, ưu tiên đầu tư toàn xã hội, tích cực thực hiện giải ngân vốn đầu tư công. Về quyết nghị một số vấn đề về thu hồi đất, các chủ trương đầu tư cần thực hiện nghiêm đúng quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch để hạn chế sai phạm. Đồng thời, qua ý kiến của lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, các thành viên tham dự, Chủ tọa phiên họp thống nhất chưa đưa vào thảo luận tại kỳ họp lần này một số nội dung như mức thu học phí, các khoản dịch vụ đối với cơ sở giáo dục công lập, về ủy quyền chủ trương đầu tư, công tác miễn nhiệm, bầu các thành viên UBND tỉnh theo thẩm quyền./.
Tin, ảnh: HC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập49
  • Hôm nay6,323
  • Tháng hiện tại301,638
  • Tổng lượt truy cập8,449,453
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây