Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát tại Trung tâm Pháp y tỉnh.

Thứ năm - 09/03/2023 06:19 1.342 0
Sáng ngày 09/3/2023, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát Trung tâm Pháp y tỉnh; Cùng tham dự với đoàn khảo sát có đồng chí Hoàng Kỳ, Giám đốc Sở Tư pháp; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và một số cơ quan đơn vị có liên quan.
 
image001 4
Đ/c Trần Xuân Anh, TUV, Bí thư Huyện ủy Triệu Phong phát biểu tại buổi khảo sát

Trong những năm qua, Trung tâm Pháp y tỉnh đã tổ chức phân công các kíp giám định pháp y thường trực 24/24 đáp ứng kịp thời yêu cầu của các cơ quan trưng cầu, yêu cầu giám định trên địa bàn tỉnh, với quy mô mỗi năm gần 300 vụ, việc. Công tác giám định pháp y luôn thể hiện tính trung thực khách quan và chính xác qua từng vụ việc, không để xảy ra các vụ khiếu nại, kiếu kiện; những thắc mắc về kết quả giám định đều được phân tích, giải thích của các giám định viên Trung tâm thực hiện theo đúng quy định của Pháp luật nên người dân đồng tình chấp thuận cao. Đặc biệt, Trung tâm Pháp y tỉnh luôn quan tâm, chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ để nâng cao năng lực công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, thực hiện tốt các lĩnh vực giám định nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức làm công tác giám định; hàng năm Trung tâm đã chủ động xây dựng kế hoạch, lựa chọn viên chức có trình độ đào tạo tương ứng tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao trình độ tại Viện Pháp y Quốc gia và các cơ sở đào tạo ngành y.
 
Trung tâm Pháp y tỉnh đã triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 32/2018/NQ-HĐND, ngày 08/12/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh “Về chế độ hỗ trợ giám định viên tư pháp, người giúp việc giám định viên tư pháp giai đoạn 2019-2021” và Nghị quyết số 109/2021/NQ-HĐND, ngày 30/8/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh về kéo dài thực hiện Nghị quyết số 32/2018/NQ-HĐND đến hết năm 2022 theo đúng quy định. Hàng năm, chế độ hỗ trợ giám định viên tư pháp và người giúp việc cho giám định viên tư pháp được chi trả kịp thời đầy đủ theo đúng quy định.
 
image002 2
Đ/c Nguyễn Văn Khởi, UVTT, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh kết luận buổi khảo sát

Qua buổi làm việc, thay mặt đoàn khảo sát, đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của Trung tâm Pháp y tỉnh trong những năm qua và yêu cầu trong thời gian tới Trung tâm Pháp y tỉnh phải tiếp tục thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo luật định và luôn tuân thủ luật để đảm bảo công bằng xã hội, đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Liên quan đến một số kiến nghị đề xuất của Ban Giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh về cơ chế, chế độ hỗ trợ đặc thù, chính sách, trang thiết bị… đồng chí Nguyễn Văn Khởi xin tiếp thu để báo cáo Hội đồng nhân dân tỉnh và cơ quan quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật./.
                                                                            Tin, ảnh Phạm Văn Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 182 trong 39 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 39 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay11,289
  • Tháng hiện tại306,604
  • Tổng lượt truy cập8,454,419
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây