Ban Pháp chế, HĐND tỉnh khảo sát về tình hình an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh trên địa bàn huyện Hướng Hóa.

Thứ sáu - 17/02/2023 22:50 1.750 0
Sáng ngày 16/02/2023, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hướng Hóa.  Cùng tham dự với đoàn khảo sát có đồng chí Hồ Ngọc Tình, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và một số cơ quan đơn vị có liên quan.
 
image001 1
Đ/c Hồ Ngọc Tình, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hướng Hóa

Trong những năm qua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã chú trọng tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền trong công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến cấp xã đồng thời phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên trên địa bàn nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và phối hợp thực hiện tốt công tác đối ngoại trên tuyến biên giới Việt Nam – Lào.
Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết số 108/2021/NQ-HĐND ngày 30/8/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc quy định một số chế độ, chính sách đối với Dân quân tự vệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Trong thời gian qua đã chi trả chế độ cho Thôn đội trưởng, chế độ trợ cấp ngày công lao động cho dân quân tự vệ theo đúng quy định của Hội đồng nhân dân tỉnh và chế độ tiền ăn tương đương mức tiền ăn của Hạ sỹ quan, chiến sĩ theo Thông tư số 168/2021/TT-BQP của Bộ Quốc phòng. Các chế độ chính sách đối với dân quân tự vệ không được quy định tại Nghị quyết 108/2021/NQ-HĐND ngày 30/8/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh được triển khai hướng dẫn các cơ quan chuyên môn phối hợp, tổ chức thực hiện theo Luật Dân quân tự và các quy định khác có liên quan.


 
image003
Đ/c Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Chính trị viên BCH Quân sự huyện Hướng Hóa

Công tác tuyển quân hàng năm được thực hiện theo quy định của Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015 và các văn bản hướng dẫn của cấp có thẩm quyền. Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tổ chức quán triệt, tập huấn, phổ biến, tuyên truyền bằng nhiều hình thức và biện pháp phong phú để mọi người dân nghiêm chỉnh cấp hành nghĩa vụ quân sự theo luật định. Hàng năm cơ quan quân sự địa phương đã chủ động tham mưu, phối hợp với cơ quan Công an, Y tế, Tư pháp, Giáo dục tiến hành rà soát, xây dựng kế hoạch, tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho công dân nam đủ 17 tuổi trong năm kết hợp phúc tra, quản lý số công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ một cách chặt chẽ và ngày càng đi vào nề nếp, có hiệu quả, không để sót lọt đối tượng góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự quốc phòng của địa phương theo quy định của pháp luật.

 
pc1
Đ/c Nguyễn Văn Khởi, UVTT, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh

Qua buổi làm việc, thay mặt đoàn khảo sát, đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác bảo đảm quốc phòng - an ninh, công tác triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 108/NQ-HĐND ngày 30/8/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh và công tác tuyển quân trong các năm qua của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hướng Hóa. Liên quan đến một số kiến nghị đề xuất của Ban Chỉ huy Quân sự huyện về kinh phí đảm bảo cho công tác an ninh quốc phòng, chế độ chính sách đối với lực lượng dân quân tự vệ, công tác diễn tập khu vực phòng thủ trên địa bàn… đồng chí Nguyễn Văn Khởi xin tiếp thu và báo cáo Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết theo thẩm quyền luật định để Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hướng Hóa có điều kiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao./.
 
                                                                           Tin, ảnh Phạm Văn Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay11,157
  • Tháng hiện tại190,563
  • Tổng lượt truy cập7,992,950
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây