Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát về công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện Hải Lăng

Thứ tư - 02/03/2022 21:55 3.684 0
Sáng nay 2/3/2022, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Khởi, UVTT,  Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Hải Lăng về kết quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) trên địa bàn huyện giai đoạn 2019 - 2021. Cùng tham dự với Đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo Văn phòng ĐBQH và HĐND tỉnh và một số cơ quan đơn vị có liên quan.
 
giam sat hai lang

Theo báo cáo, giai đoạn 2019 - 2021, Hội đồng TTPBGDPL huyện Hải Lăng đã tổ chức nhiều hội nghị để tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật thu hút hàng nghìn lượt người tham gia. Đến nay, 16/16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; các cơ quan, đơn vị, đoàn thể cấp huyện đã phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn tổ chức 20 hội nghị, 15 đợt tuyên truyền cho hơn 10.500 cán bộ, học sinh, Nhân dân và phát hơn 1.200 tờ rơi tuyên truyền pháp luật và 150 hội nghị cấp xã với hơn 12.500 lượt người tham dự; phát hành miễn phí 2.200 tài liệu pháp luật; phát hơn 2.900 lượt tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở.

          Trên toàn huyện đã tổ chức hòa giải thành 135/156 vụ việc và xây dựng được 20 tủ sách pháp luật đặt tại trụ sở UBND các xã, thị trấn để cán bộ, Nhân dân tìm hiểu, nghiên cứu. Trong những năm qua, UBND huyện đã tích cực tổ chức nhiều hội nghị để tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hòa giải viên; đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác TTPBGDPL để kịp thời nắm bắt thông tin, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đưa ra các giải pháp khắc phục...

          Qua buổi giám sát, lãnh đạo UBND huyện Hải Lăng đã giải trình rõ một số ý kiến mà đoàn công tác quan tâm đồng thời nêu lên những kiến nghị, đề xuất cũng như những khó khăn hướng mắc trong quá trình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ở địa phương để Đoàn giám sát biết và chia sẻ.

 
giam sat hai lang 2
 
Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Văn Khởi, UVTT, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đề nghị UBND huyện Hải Lăng tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền PBGDPL; Quan tâm bố trí kinh phí, tạo mọi điều kiện thuận lợi để thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến cán bộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, công tác trợ giúp pháp lý cho người dân; tăng cường sự phối hợp của các ngành, tổ chức, đoàn thể cùng tham gia phối hợp để làm tốt công tác tuyên tuyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện. Về một số kiến nghị đề xuất của địa phương, Đoàn giám sát tiếp thu và tổng hợp để báo cáo với Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét theo luật định./.
                                          Tin, ảnh: Phạm Văn Phúc

                                                                                                  

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập49
  • Hôm nay6,212
  • Tháng hiện tại301,527
  • Tổng lượt truy cập8,449,342
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây