Giám sát về công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện Đakrông

Thứ bảy - 05/03/2022 19:37 1.472 0
Tiếp tục chương trình giám sát về chuyên đề tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật giai đoạn 2019-2021, sáng ngày 04/3/2022, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Khởi, UVTT,  Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Đakrông. 
Tham gia làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Lê Đại Lợi, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Văn Chạy, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồ Văn Bền, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện Ban Pháp chế HĐND huyện và các phòng, ban của huyện.
​​​​​
dakrong2

Trong những năm qua, cấp ủy các cấp và chính quyền trên địa bàn huyện Đakrông luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật với nhiều hình thức rất đa dạng, phong phú, đều khắp trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đã thu hút được đông đảo cán bộ, người dân tham gia, qua đó góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật của cán bộ và nhân dân trên địa bàn. Cụ thể: Từ năm 2019 - 2021, trên địa bàn huyện Đakrông đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại 423 điểm, với số lượng người tham gia 28.884 lượt người; số tài liệu PBGDPL được phát hành: 5.513 bản; tổ chức 08 cuộc thi tìm hiểu pháp luật với số lượng người tham gia dự thi 476; số lần phát sóng tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên hệ thống loa truyền thanh ở cơ sở 257 lần, với thời lượng phát song từ 2,5-6 phút/lần. Đến nay đã có 9/13 đơn vị hành chính cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. UBND huyện đã hướng dẫn UBND các xã, thị trấn củng cố, kiện toàn mạng lưới Tổ hòa giải và đội ngũ hòa giải viên gắn với bồi dưỡng nâng cao năng lực, phát huy đầy đủ vai trò của công tác hòa giải ở cơ sở, nhằm giải quyết ngay từ đầu những tranh chấp, mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư, đã tiến hành hòa giải thành 112/147 vụ việc. “Ngày pháp luật” được tổ chức và lồng ghép với hoạt động tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, thi tìm hiểu pháp luật tại địa phương; tổ chức tuyên truyền các văn bản liên quan thiết thực đến người dân trên phương tiện thông tin đại chúng.
Tại buổi làm việc với đoàn giám sát, lãnh đạo UBND huyện đã giải trình làm rõ nhiều nội dung và nêu lên những khó khăn vướng mắc cũng như kiến nghị, đề xuất liên quan đến hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật.

 
dakrong1

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Văn Khởi, UVTT, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả về công tác tuyên truyền, phổ biên giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện Đakrông giai đoạn 2019-2021 và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của địa phương để tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh theo luật định. Qua buổi giám sát, đồng chí đề nghị UBND huyện Đakrông tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đặc biệt là công tác tuyên truyền đối với người đồng bào, vùng sâu vùng xa; tăng cường tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, vận dụng mọi nguồn lực để bố trí kinh phí cho công tác này đồng thời thực hiện tốt công tác phối hợp và sự vào cuộc của các các tổ chức, đoàn thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên tuyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn trong thời gian tới./.
                                                                        Tin, ảnh: Phạm Văn Phúc

                                                                                                  
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay11,157
  • Tháng hiện tại190,559
  • Tổng lượt truy cập7,992,946
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây