Ban Dân tộc - HĐND tỉnh Quảng Trị làm việc với Công an huyện Hướng Hóa về tình hình ma túy tại địa bàn

Thứ sáu - 15/05/2020 00:33 1.051 0
Ngày 12.5.2020, Ban Dân tộc của HĐND tỉnh đã làm việc với Công an huyện Hướng Hóa về tình hình ma túy tại địa bàn. Đoàn do ông Hồ Quốc Hương - Phó ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn. Tham gia cùng đoàn có ông Nguyễn Trần Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Ly Kiều Vân - UVBTVTU, Trưởng ban Nội chính tỉnh và đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh.
Ban Dân tộc - HĐND tỉnh Quảng Trị làm việc với Công an huyện Hướng Hóa về tình hình ma túy tại địa bàn

Trước tình hình tệ nạn ma túy và tội phạm ma túy ngày càng gia tăng, đặc biệt là trong đồng bào dân tộc thiểu số, Công an huyện Hướng Hóa kiến nghị: Cử cán bộ có kinh nghiệm và biết tiếng dân tộc trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao ý thức phòng, chống tệ nạn và tội phạm ma túy; có giải pháp củng cố, nâng cao vị thế, vai trò của các già làng, trưởng bản, người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tổ chức tập huấn nâng cao năng lực tuyên truyền, vận động cho cán bộ làm công tác dân tộc trong việc tham gia phòng, chống ma túy nhất là những người có uy tín (già làng, trưởng bản, người có uy tín).

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trần Huy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, Công an huyện Hướng Hóa cần chú trọng hơn nữa việc phối hợp trách nhiệm giữa lực lượng công an với các lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống ma túy; lực lượng công an tại các địa phương cần tham mưu tốt cho cấp ủy giải pháp phòng, chống ma túy, trong đó phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Các cơ quan, đoàn thể phải cùng nhau hỗ trợ, phối hợp để thực hiện tốt hoạt động thông tin, tuyên truyền và phổ biến chính sách, pháp luật về phòng, chống ma túy và tố giác tội phạm ma túy cũng như các công tác khác liên quan đến ma túy.

Thay mặt Ban Dân tộc HĐND tỉnh, ông Hồ Quốc Hương, Phó Trưởng Ban đã đánh giá cao nỗ lực của ngành công an trong công tác phòng chống ma túy. Đối với các kiến nghị, đề xuất của Công an huyện Hướng Hóa, Ban Dân tộc HĐND tỉnh sẽ tiếp thu để trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết.

Tin,ảnh: Mai Linh

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay16,912
  • Tháng hiện tại261,261
  • Tổng lượt truy cập8,063,648
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây