Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Triệu Phong

Thứ hai - 22/11/2021 09:11 983 0
(Quangtri.gov.vn) Ngày 17/11/2021, đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH)  tỉnh gồm: Trưởng Đoàn ĐBQH, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã trên địa bàn huyện Triệu Phong để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Triệu Phong

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt các đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng  thông báo đến cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV vừa qua. Với tinh thần làm việc khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao. Kỳ họp lần này đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Đại biểu Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh, kết quả kỳ họp thứ 2 tiếp tục khẳng định trách nhiệm, sự nỗ lực, quyết tâm cao của Quốc hội, Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao và các cơ quan, tổ chức hữu quan trong việc chuẩn bị tổ chức và tiến hành kỳ họp. Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị đã tham gia phát biểu nhiều ý kiến có chất lượng vào hoạt động giám sát tối cao, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước...
 

trieu phong 2


Phát biểu ý kiến, cử tri xã Triệu Thành (huyện Triệu Phong) đề nghị các ngành chức năng rà soát lại quá trình giải phóng mặt bằng, thu hồi đất mở rộng tuyến đường ĐH38 (giai đoạn 2005 – 2007). Sau khi hoàn thành dự án, nhiều hộ gia đình không còn diện tích đất ở, mặc dù khi thu hồi không ảnh hưởng đến công trình nhà ở và các công trình khác trên đất. Từ đó ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân về sử dụng đất đai.

Bên cạnh đó, nhiều cử tri còn kiến nghị chính quyền địa phương quan tâm giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công; xử lý những vướng mắc sau khi sáp nhập các xã trên địa bàn huyện; bố trí vốn thực hiện các dự án nhằm ứng phó với thiên tai, sạt lở bờ sông, các công trình cơ sở hạ tầng, dự án đường giao thông, thúc đẩy liên kết phát triển vùng; xử lý triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường. Đẩy nhanh công tác hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch tả lợn Châu Phi, dịch Covid-19; mở rộng đối tượng hưởng trợ cấp xã hội đối với người từ 65 - 80 tuổi thuộc diện hộ nghèo…

Tiếp thu ý kiến các cử tri, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng khẳng định các kiến nghị của cử tri liên quan đến quá trình thu hồi đất đai thực hiện dự án đường ĐH38 sẽ được UBND tỉnh thành lập đoàn công tác ngay trong năm nay tiến hành rà soát, xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.

Đại biểu Hà Sỹ Đồng cũng nhấn mạnh: Tỉnh cam kết hỗ trợ đầy đủ những thiệt hại của người dân do thiên tai, dịch bệnh đúng người đúng đối tượng. Tuy nhiên, việc hỗ trợ sẽ được chia ra từng đợt trên cơ sở phân bổ các nguồn hỗ trợ từ trung ương cũng như ngân sách của địa phương.

Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng ghi nhận các kiến nghị của cử tri liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh; vấn đề đất đai, chính sách đối với người có công... Đồng thời, khẳng định thời gian tới, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp tục phát huy trách nhiệm, vai trò của người đại biểu lắng nghe ý kiến của cử tri và nhân dân, kịp thời giải quyết những vấn đề cử tri và nhân dân phản ánh.

Nhấn mạnh vai trò lực lượng cán bộ cơ sở, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đề nghị chính quyền các cấp cần quan tâm xử lý các kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền, đúng quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi người dân. Quá trình thực hiện nếu phát sinh những vấn đề vượt cấp, kịp thời báo cáo với Đoàn ĐBQH tỉnh để kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý. Cũng như cần hỗ trợ, đồng hành với đội ngũ cán bộ cơ sở để chăm lo các quyền lợi người dân.

Đối với những kiến nghị còn lại, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, chuyển đến Quốc hội và các bộ, ngành liên quan xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao 10 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho 10 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Triệu Phong.

Theo Quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay12,068
  • Tháng hiện tại309,674
  • Tổng lượt truy cập8,457,489
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây