Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh thẩm tra đề án trình Hội đồng nhân dân tỉnh tại kỳ họp giữa năm 2020.

Thứ sáu - 17/07/2020 03:54 1.208 0
Chiều nay 13/7/2020, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Khởi, UVTT, Trường Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Nội vụ để có sơ sở thẩm tra các đề án liên quan đến chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức nghỉ việc do dôi dư khi sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trình Hội đồng nhân dân tỉnh. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh và một số sở, ban ngành có liên quan.  
 
Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh thẩm tra đề án trình Hội đồng nhân dân tỉnh tại kỳ họp giữa năm 2020.
Đ/c Nguyễn Văn Khởi , UVTT, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại kỳ họp thứ 16, Sở Nội vụ được Ủy ban nhân dân tỉnh phân công tham mưu hai đề án trình Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, quyết định là:  Đề án quy định chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh; bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đề án quy định chính sách hỗ trợ cho cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn nghỉ việc sau sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã. Đến nay, Sở Nội vụ đã hoàn chỉnh và trình Ủy ban nhân dân tỉnh, nhưng do quy định mới của Trung ương nên Đề án về “Quy định chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh; bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” tạm dừng, không trình Hội đồng nhân dân tỉnh. Riêng về Đề án chế độ hỗ trợ đối với cán bộ, công chức cấp xã nghỉ việc do dôi dư đã được xây dựng trên cơ sở các quy định của pháp luật và được các cấp các, các ngành tham gia ý kiến trước khi trình Hội đồng nhân dân tỉnh theo luật định.  Đối tượng áp dụng của đề án là cán bộ, công chức cấp xã nghỉ theo chế độ thôi việc do dôi dư và cán bộ, công chức cấp xã được bố trí chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã do sắp xếp tổ chức bộ máy theo Nghị quyết số 832/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Nghị định số 34/2019/NĐ-CP  của Chính phủ và thực hiện Luật Công an nhân dân bố trí công an chính quy về xã. Về chính sách hỗ trợ được nghiên cứu, đề xuất 2 phương án, qua đánh giá ưu nhược điểm, Sở Nội vụ đề xuất UBND tỉnh chọn phương án 1 là ngoài việc được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định của Chính phủ, được hỗ trợ một lần bằng 6 tháng tiền lương và phụ cấp hiện hưởng.
Dự kiến cán bộ, công chức dôi dư do sắp xếp tổ chức bộ máy là 357 người, trong đó dự kiến sắp xếp, bố trí lại hoặc giải quyết chính sách nghỉ hưu khoảng 50% là 178 người và giải quyết chế độ thôi việc ngay là 179 người. Dự kiến tổng kinh phí hỗ trợ là 6 tỷ đồng và được trích từ nguồn ngân sách cấp tỉnh, thực hiện theo luật Ngân sách nhà nước năm 2015.
          Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Khởi, UVTT, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, xây dựng đề án của Sở Nội vụ và tiếp thu những ý kiến góp ý của các sở, ban ngành, của các thành viên tham gia buổi làm việc để hoàn thiện báo cáo thẩm tra trình cuộc họp Ban trước khi trình Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét theo luật định.
                                                                             Tin, ảnh Phạm Văn Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay4,222
  • Tháng hiện tại208,076
  • Tổng lượt truy cập8,355,891
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây