Ban Dân tộc - HĐND tỉnh khảo sát và làm việc với UBND xã Cam Tuyền huyện Cam Lộ

Thứ hai - 01/04/2024 07:40 117 0
Ngày 29.3.2024 Đoàn khảo sát của Ban Dân tộc - HĐND tỉnh do ông Nguyễn Vĩnh Quyền - Phó Trưởng ban Dân tộc, HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có phiên làm việc với UBND xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ. Tham gia cùng Đoàn có ông Nguyễn Trần Huy - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các thành viên Ban Dân tộc và đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh.
 
dan toc 2


Cam Tuyền là xã duy nhất của huyện Cam Lộ có 01 bản đồng bào DTTS với tổng số 101 hộ, 378 khẩu là người Vân Kiều. Việc triển khai thực hiện các chính sách dân tộc và các dự án trên địa bàn xã cơ bản đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra. Đến nay hầu hết các hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn đều được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đã có đất ở và đất sản xuất để ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế, trong đó có 64/101 hộ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở; 63/101 hộ được cấp giấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sản xuất. Các chính sách liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số được xã thực hiện nghiêm túc.
 
dan toc 4


Tuy nhiên, trong quá trình triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I từ năm 2021 - 2025 vẫn còn khó khăn, vướng mắc do một số nội dung chưa ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện như: Hỗ trợ phát triển sản xuất và sinh kế, đầu tư phát triển nhóm dân tộc thiểu số rất ít người và nhóm dân tộc còn nhiều khó khăn…
 
dan toc 1

Phát biểu tại phiên làm việc, đồng chí Nguyễn Vĩnh Quyền, Phó Trưởng Ban Dân tộc - HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của địa phương trong thời gian vừa qua. Đồng thời yêu cầu xã Cam Tuyền nỗ lực khắc phục những khó khăn để thực hiện tốt những chính sách liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số./.
Tin, ảnh: Mai Linh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay9,112
  • Tháng hiện tại317,519
  • Tổng lượt truy cập7,740,048
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây