Triển khai thử nghiệm ứng dụng Kết nối công dân trên địa bàn xã Hướng Hiệp huyện Đakrông

Thứ bảy - 01/06/2024 07:19 672 0
Ngày 30.5.2024 Ban hỗ trợ điều hành dự án nâng cao năng lực và hiệu quả giám sát của cơ quan dân cử đối với Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 đã phối hợp với Tổ chức CARE tổ chức Hội nghị triển khai thử nghiệm ứng dụng Kết nối công dân và hướng dẫn một số hộ dân trên địa bàn xã Hướng Hiệp huyện Đakrông thực hành trên điện thoại thông minh.
Ông Lê Nguyễn Hải Dương - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh - Phó Ban hỗ trợ điều hành chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Thường trực HĐND, Ban Thường trực UBMTTQVN, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nông dân, các đại biểu HĐND xã Hướng Hiệp.
 
carehh1
 
Hội nghị đã nghe báo cáo viên giới thiệu tổng quát về Hệ thống giám sát của Cơ quan Dân đối với Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào Dân tộc thiểu số và miền núi, các Chương trình mục tiêu quốc gia nói chung và Chương trình phát triển kinh tế - xã hội khác; việc tiếp nhận, xác minh và phản hồi ý kiến cử tri; các tính năng của hệ thống và cách thức vận hành để áp dụng vào công tác giám sát của HĐND các cấp.
 
carehh3
  
Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tải phần mềm Kết nối công dân và thực hành sử dụng hệ thống thông tin giám sát việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia; tiếp nhận và xử lý ý kiến, kiến nghị của cử tri từ cộng đồng; Thường trực HĐND cấp xã tiếp nhận thông tin, phân công nhiệm vụ xác minh cho các Ban HĐND và tổ đại biểu HĐND và thực hiện thủ tục giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các đại biểu cũng được thực hành phối hợp giữa các cơ quan trong giám sát, xử lý ý kiến, kiến nghị của cử tri; cách thức sử dụng ý kiến cử tri để phục vụ cho minh chứng kết quả của giám sát nhằm thúc đẩy hiệu quả giám sát của cơ quan dân cử.
 
carehh2
 
Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã thảo luận, góp ý về tính năng của ứng dụng Kết nối công dân như: Đơn giản hoá màn hình đăng ký, thiết kế sửa đổi các nội dung hoạt động đánh giá việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; quy trình giám sát.
 
Các ý kiến góp ý, thảo luận của đại biểu dự Hội nghị đã được báo cáo viên và thư ký Hội nghị tiếp thu để hoàn thiện phần mềm Kết nối công dân và Hệ thống thông tin giám sát ./.
 
Tin, ảnh: Ánh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay14,195
  • Tháng hiện tại147,741
  • Tổng lượt truy cập7,950,128
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây