Hội nghị triển khai sáng kiến Dân chấm điểm M.Score trên lĩnh vực y tế giai đoạn 2021 – 2023

Chủ nhật - 14/03/2021 10:33 1.255 0
Vừa qua , Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết số 48/2020/NQ-HĐND ngày 23/7/2020 của HĐND tỉnh về hỗ trợ suy trì sáng kiến Dân chấm điểm M.Score tại các bệnh viện công lập trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2020 - 2023, có tính đến năm 2025. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, lãnh đạo và cán bộ Ban Quản lý sáng kiến Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện đa khoa khu vực Triệu Hải và 09 Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã. Hội nghị do Ông Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và Bà Bùi Thị Vân, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh chủ trì.
 
Hội nghị triển khai sáng kiến Dân chấm điểm M.Score trên lĩnh vực y tế giai đoạn 2021 – 2023
Quang cảnh Hội nghị triển khai sáng kiến Dân chấm điểm M.Score trong lĩnh vực y tế
 
Đa số đại biểu khẳng định sáng kiến triển khai thực hiện tại các bệnh viện trong thời gian qua đã đem lại hiệu quả tích cực, góp phần cải thiện chỉ số hài lòng của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong sử dụng dịch vụ y tế công trên địa bàn tỉnh. Người dân ngày càng có mong muốn được phản ánh về chất lượng dịch vụ và các đơn vị y tế cũng mong muốn tiếp nhận các ý kiến phản hồi để có giải pháp hoàn thiện trang thiết bị, cơ sở vật chất và đội ngũ y, bác sỹ nhằm chăm sóc bệnh nhân ngày càng tốt hơn. Tham gia thảo luận, các đơn vị tham gia sáng kiến đều đồng tình tiếp tục thực hiện gọi điện thoại phỏng vấn người dân do Trung tâm Phục vụ hành chính công thực hiện; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến để thu hút người dân tham gia; triển khai thêm một số hình thức khảo sát như trên máy điện thoại di động, zalo. Riêng về việc tiếp tục sử dụng máy tính bảng tablet trong thực hiện khảo sát, một số đơn vị cho rằng cần nghiên cứu màn hình thay thế để đảm bảo độ bền của máy hoặc tiếp tục sử dụng tablet thì cần nghiên cứu giải pháp để khắc phục hạn chế trước đây.
 
        
image003
Bà Nguyễn Thị Luyến, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh tham gia thảo luận tại Hội nghị
 
Kết luận tại buổi làm việc, Chủ trì hội nghị khẳng định trong thời gian tới Thường trực HĐND tỉnh vẫn tiếp tục duy trì những kết quả đạt được và đổi mới một số phương thức thực hiện để đạt hiệu quả cao hơn, cụ thể như: Rà soát, tận dụng những máy tính bảng còn sử dụng được để tiếp tục cài đặt và bổ sung thêm một số máy tính bảng trang bị mới; riêng bệnh viện đa khoa tỉnh có thể cân đối tài chính của đơn vị để lắp đặt màn hình cảm ứng khảo sát sự hài lòng của người dân; bổ sung số điện thoại của đường dây nóng và số điện thoại của Trung tâm Phục vụ hành chính công trên phiếu nhập viện, xuất viện của các bệnh viện; kết quả khảo sát sự hài lòng được cập nhật hàng tháng trên các website của các đơn vị và HĐND tỉnh; điều chỉnh bảng hỏi phỏng vấn theo hướng ngắn gọn, súc tích, giảm thời gian cuộc gọi, tăng độ mở của thông tin.
                                                                                                                   
    Tin, ảnh: Trung Tuyến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay11,144
  • Tháng hiện tại203,804
  • Tổng lượt truy cập8,351,619
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây