Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh họp đánh giá kết quả hoạt động công tác quý I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2023

Thứ năm - 13/04/2023 00:38 391 0
Chiều ngày 11/4/2023, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh họp đánh giá kết quả hoạt động công tác quý I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2023. Đồng chí Bùi Thị Vân - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng, Trưởng, PTrưởng phòng và chuyên viên, nhân viên các phòng.
 
Quý I năm 2023, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Quảng Trị đã tham mưu, phục vụ có chất lượng cho hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh và Thường trực, các Ban HĐND tỉnh như: Tại kỳ họp Bất thường lần thứ 2, tham mưu Đoàn ĐBQH tỉnh tham gia góp ý vào Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) và cho ý kiến thông qua 03 Nghị quyết; tổ chức thành công 02 kỳ họp HĐND tỉnh; các hoạt động giám sát, khảo sát, tiếp xúc cử tri; tổ chức 01 phiên họp Thường trực HĐND tỉnh xử lý các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp và thảo luận, quyết định những vấn đề khác thuộc thẩm quyền. Văn phòng đã thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền về hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và nhiều hoạt động quan trọng khác góp phần quan trọng đối với chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử trong thời gian qua. Đặc biệt, Văn phòng  đã tham mưu, phục vụ Thường trực HĐND tỉnh xây dựng kế hoạch và tổ chức Đoàn công tác thăm và làm việc với HĐND 02 tỉnh Salavan và Savannakhet, nước CHDCND Lào

Tại cuộc họp đã có nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận để làm rõ các nội dung và hoàn thiện Báo cáo công tác quý I tháng năm 2023, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023. Đặc biệt, có nhiều ý kiến góp ý, thảo luận về việc hoàn thiện quy trình xử lý văn bản, xử lý công việc, công tác xây dựng Luật cũng như việc cần thiết xây dựng phần mềm xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh của cử tri và Nhân dân; công tác văn thư lưu trữ và các các vấn đề khác nhằm đảm bảo tốt hơn công tác tham mưu, phục vụ của Văn phòng.

 
image001 1
Đ/c Bùi Thị Vân – Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh kết luận tại cuộc họp
 
Kết luận tại buổi họp, đồng chí Bùi Thị Vân -  Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các phòng, công chức, nhân viên, cũng như những kết quả đạt được trong quý I năm 2023 của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trong công tác tham mưu, phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh và Thường trực HĐND tỉnh. Đồng chí Chánh Văn phòng cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần kịp thời điều chỉnh, khắc phục trong đó có những nội dung công việc chưa đảm bảo tiến độ, kế hoạch đã đề ra; yêu cầu Văn phòng cần rà soát, khắc phục kịp thời; lưu ý những vấn đề liên quan đến việc điều hòa các hoạt động của các bộ phận trong cơ quan, tránh sự chồng chéo. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các phòng cần kịp thời phân công lại nhiệm vụ đảm bảo vận hành công việc thông suốt, không để ảnh hưởng đến chất lượng, tiến độ nhiệm vụ được giao; tiến hành rà soát, sửa đổi, bổ sung quy chế hoạt động của HĐND tỉnh và Thường trực HĐND tỉnh; quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND tỉnh với UBND tỉnh; giữa Thường trực HĐND tỉnh với UBMTTQVN tỉnh và một số quy chế của Văn phòng nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử.

Qua các ý kiến đóng góp và thảo luận của các đồng chí tham dự, đồng chí chủ trì đã tiếp thu cụ thể từng ý kiến, đồng thời thống nhất đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quý II năm 2023.
 Tin, ảnh: KIỀUOANH
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập74
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm73
  • Hôm nay7,394
  • Tháng hiện tại314,777
  • Tổng lượt truy cập8,462,592
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây