Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị, khóa VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 14

Thứ tư - 13/05/2020 18:34 1.192 0
Sáng ngày 21/4, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VII tổ chức kỳ họp lần thứ 14, nhiệm kỳ 2016 – 2021 để xem xét, quyết định 36 Tờ trình, báo cáo, đề án các nội dung về phê duyệt, điều chỉnh, bổ sung chủ trương đầu tư các dự án; thu hồi đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên địa bàn toàn tỉnh
Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị, khóa VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 14
Sáng ngày 21/4, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VII tổ chức kỳ họp lần thứ 14, nhiệm kỳ 2016 – 2021 để xem xét, quyết định 36 Tờ trình, báo cáo, đề án các nội dung về phê duyệt, điều chỉnh, bổ sung chủ trương đầu tư các dự án; thu hồi đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên địa bàn toàn tỉnh; Ban hành các chính sách hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã thôi việc do dôi dư sau khi sáp nhập; Quy định số lượng, chức danh, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố; khoán, hỗ trợ kinh phí hoạt động đối với các tổ chức chính trị xã hội cấp xã, thôn, tổ dân phố và các chế độ liên quan; Bãi bỏ một số nghị quyết hết hiệu lực và tiến hành công tác nhân sự theo thẩm quyền.

img 0061
 
Thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, Hội đồng nhân dân tỉnh đã tổ chức kỳ họp theo hình thức trực tuyến, tiếp tục ứng dụng kỳ họp không giấy để chuyển tải các tài liệu đến cho đại biểu qua Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh nghiên cứu trước kỳ họp. Đại biểu tham dự kỳ họp được trang bị khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng họp. Đại biểu được chia thành 5 tổ và mỗi tổ không quá 20 người đảm bảo khoảng cách theo quy định. Để đảm bảo thời gian và chất lượng kỳ họp, Chủ tọa đã điều hành kỳ họp theo hướng bảo đảm thực hiện đúng quy trình, ngắn gọn và hiệu quả. Các báo cáo, tờ trình, đề án trình bày tóm tắt và dành thời gian để các đại thảo luận trước khi thông qua các nghị quyết tại kỳ họp.

Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh đã thông qua 24 nghị quyết, trong đó có 21 nghị quyết về các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, 03 nghị quyết về miễn nhiệm các chức danh: Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, Phó ban Văn hóa - Xã hội, Phó ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh và phê duyệt kết quả bầu các chức danh: Trưởng ban KTNS đối với ông Nguyễn Đăng Ánh, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Văn Khởi.

                                                                                                                                                           Tin, ảnh: Trung Tuyến
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay11,157
  • Tháng hiện tại189,762
  • Tổng lượt truy cập7,992,149
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây