HĐND tỉnh Quảng Trị bế mạc kỳ họp thứ Mười bốn

Thứ sáu - 09/12/2022 05:33 419 0
Chiều ngày 09/12/2022, HĐND tỉnh tiến hành bế mạc Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa VIII
 
be mac ky 14
Toàn cảnh kỳ họp thứ Mười bốn, HĐND tỉnh khoá VIII

Phát biểu tại phiên bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã nêu ra những vấn đề trọng tâm của kỳ họp lần này. Đây là kỳ họp cuối năm, kỳ họp có tính quan trọng quyết định nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh vào năm 2023. Trên cơ sở đó, đồng chí đã đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương cố gắng tìm ra được điểm nghẽn để tháo gỡ trong năm 2023, đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp thiết thực nhằm khắc phục những hạn chế, khó khăn trong lĩnh vực đất đai, công tác quy hoạch chung của tỉnh Quảng Trị, việc giải ngân đầu tư công, thủ tục giải ngân các dự án, đơn thư khiếu nại cố cáo của công dân, công tác giảm nghèo, chính sách an sinh xã hội…

Trên cơ sở xem xét 58 báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh, báo cáo thẩm tra của các HĐND, ý kiến thảo luận của đại biểu HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng, HĐND đã thông qua 31 nghị quyết liên quan đến các lĩnh vực.

Việc thông qua các nghị quyết tại kỳ họp lần này là những quyết định quan trọng, làm căn cứ để các ngành, địa phương liên quan phân bổ ngân sách trên địa bàn toàn tỉnh, tuân thủ các quy định của pháp luật về đầu tư công, ngân sách nhà nước và các quy định pháp.

 
be mac ky 14 b copy
Các đại biểu HĐND tỉnh khoá VIII biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp thứ Mười bốn
 
Để đạt được mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương ngay sau kỳ họp này khẩn trương có kế hoạch tập trung chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức thành viên, các ngành, các cấp đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền để thống nhất về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân để khắc phục khó khăn và triển khai các biện pháp đồng bộ nhằm thúc đẩy nền kinh tế phát triển, đạt được những mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra. Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh tăng cường công tác giám sát các nội dung theo chương trình kỳ họp đề ra, các đại biểu HĐND, Tổ đại biểu HĐND tỉnh nâng cao hơn nữa chất lượng tiếp xúc cử tri.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND tỉnh; công tác chuẩn bị của Thường trực HĐND tỉnh, UBND, các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, các cơ quan, tổ chức hữu quan, cơ quan thông tin tuyên truyền, bảo vệ đã phục vụ tốt cho kỳ họp. 

 
Tin, ,ảnh: TRÚC PHƯƠNG
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay10,490
  • Tháng hiện tại229,945
  • Tổng lượt truy cập7,652,474
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây