Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị thăm và tham dự sự kiện Olympic Day 2023 tại tỉnh Mukdahan, Thái Lan.

Thứ hai - 26/06/2023 05:20 359 0
Nhận lời mời của Tỉnh trưởng Mukdahan, Thái Lan, từ ngày 23-25/6/2023, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị do đồng chí Lê Quang Chiến - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến thăm, làm việc và tham dự sự kiện Olympic Day 2023 tại tỉnh Mukdahan, Thái Lan.
Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị thăm và tham dự sự kiện Olympic Day 2023 tại tỉnh Mukdahan, Thái Lan.

Chiều ngày 24/6/2023, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến đã tham dự và đồng tổ chức sự kiện Olympic Day 2023 với sự tham dự của Uỷ ban Olympic Quốc gia Thái Lan, Uỷ ban Olympic quốc gia Lào, Tỉnh trưởng Mukdahan, Tỉnh trưởng Savannakhet/Lào, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khonkean/Thái Lan, Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại Savannakhet/Lào và hơn 10.000 vận động viên đến từ Thái Lan, Lào và Việt Nam. Tại sự kiện, thay mặt Uỷ ban Olympic quốc gia Việt Nam và chính quyền tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch Thường trực Lê Quang Chiến đã có bài phát biểu và cùng ấn nút khai mạc sự kiện.

thai lan 4


Sự kiện Olympic Day tại Mukdahan, Thái lan lần này đã mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các tỉnh trên lĩnh vực thể thao. Qua đây, chính quyền và nhân dân của 3 tỉnh tiếp tục gắn kết, vun đắp tình hữu nghị, thúc đẩy hợp tác phát triển.
 

thai lan 5


Sáng ngày 24/6/2023, Đoàn đã đến thăm và làm việc với Tỉnh trưởng Mukdahan. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến đã trao đổi với Tỉnh trưởng Mukdahan về Bản ghi nhớ giữa hai tỉnh về thiết lập mối quan hệ hữu nghị giữa 2 tỉnh ký ngày 25/01/2005 và nội dung cuộc họp giữa Tỉnh trưởng Mukdahan/Thái Lan và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tại Quảng Trị ngày 17/3/2023, hai bên thống nhất hai tỉnh sẽ ký Kế hoạch hợp tác cho giai đoạn mới với các nội dung cụ thể, để làm căn cứ triển khai thực hiện và giao các ngành liên quan của hai tỉnh cùng phối hợp xây dựng Kế hoạch để ký trong thời gian tới. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh mời ngài Tỉnh trưởng và đoàn công tác tỉnh Mukdahan sang Việt Nam tham dự sự kiện "Gặp gỡ Thái Lan" tại Quảng Trị vào tháng 8/2023 và dự kiến ký Kế hoạch này.
 

thai lan 6



Cũng trong chuỗi sự kiện này, chiều 23/6/2023, Đoàn đã đến Quảng trường Mukdahan để Khai mạc Hội chợ “Mukdahan Branch Market 2023”. Tại Hội chợ, đồng chí Lê Quang Chiến đã cùng Tỉnh trưởng Mukdahan, Thái Lan ấn nút khai mạc Hội chợ. Hội chợ thương mại trưng bày các đặc sản của người dân Mukdahan trồng và sản xuất.
 

thai lan 3


Trong thời gian ở Mukdahan, Đoàn đã đến thăm Hội Người Việt tại Mukdahan. Đoàn đã lắng nghe chia sẻ của ông Nguyễn Văn Thìn, Chủ tịch Hội người Việt toàn Thái; ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch Hội người Việt tỉnh Mukdahan và bà con kiều bào. Đoàn rất cảm động và cảm kích tình cảm của bà con kiều bào cũng như sự kết nối, chăm sóc về vật chất và tinh thần của bà con, đặc biệt tinh thần của bà con luôn hướng về quê hương.

Tin, ảnh: Ánh Tuyết - Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay6,647
  • Tháng hiện tại301,962
  • Tổng lượt truy cập8,449,777
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây