Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh làm việc với Sở Y tế

Thứ hai - 15/11/2021 05:33 641 0
Vừa qua, Ban Văn hóa – Xã hội đã làm việc với Sở Y tế để nắm bắt thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị năm 2021, trọng tâm là công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19; việc thực hiện chính sách đào tạo, thu hút đối với cán bộ, bác sĩ ngành y tế theo các Nghị quyết của HĐND tỉnh. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Quang Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, các thành Ban Văn hóa – Xã hội, đại diện Sở Kế hoạch – đầu tư, Sở Tài chính. Đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội chủ trì buổi làm việc.
 
Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh làm việc với Sở Y tế
Theo báo cáo của Sở Y tế, từ ngày 30/4/2021 đến ngày 26/10/2021 trên địa bàn tỉnh ghi nhận 464 trường hợp mắc mới Covid-19, số bệnh nhân đang điều trị là 107 bệnh nhân. Số người cách ly tập trung là 2.266 người, tổng số trường hợp xét nghiệm Sars-CoV-2 âm tính bằng kỹ thuật PCR là 130.449 người. Ngành y tế đã chủ động, tích cực, huy động mọi nguồn lực để chống dịch với phương châm “ngăn chặn từ xa, phát hiện sớm, cách ly ngay; nếu có trường hợp dương với Sars-CoV-2 thì kiên quyết khoanh vùng, dập dịch”. Tính đến hết ngày 31/10/2021, số đối tượng trên 18tuổi đã tiêm vaccin 1 mũi là 395.127 người, chiếm tỷ lệ 88,05%, số đã tiêm 2 mũi là 16.0451 người, tỷ lệ 9,12%. Từ 30/9/2021 tỉnh đã chuyển qua cấp độ 2 với 200 ca nhiễm, nguồn ngân sách của tỉnh cấp cho ngành y tế là 74 tỷ đồng, chủ yếu là phục vụ việc mua sắm các hàng hóa vật tư thiết yếu phục vụ cho công tác xét nghiệm, truy vết, cách ly, oxy và chi phụ cấp chi con người.

Về việc thực hiện chính sách đào tạo, thu hút đối với cán bộ, bác sĩ ngành y tế, sau hơn 8 năm thực hiện Nghị quyết đến nay tỉnh đã thực hiện tuyển dụng thu hút được 131 bác sĩ, dược sĩ đại học (trong đó có 25 người đã xin thôi việc, hoàn trả kinh phí hỗ trợ) với tổng kinh phí ước tính là 1,522 tỷ đồng; Thực hiện chính sách đãi ngộ cho 643 bác sĩ, dược sĩ có trình độ đại học trở lên đang công tác tại tuyến điều trị, dự phòng với tổng kinh phí là hơn 59,76 tỷ đồng. Thực hiện đào tạo sau đại học cho 157 công chức, viên chức đi đào tạo sau đại học, với kinh phí hơn 7,8 tỷ đồng; đào tạo đại học bác sĩ, dược sĩ chính quy cho 100 người, với kinh phí hơn 12,5 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc bên cạnh đánh giá cao sự tích cực, chủ động của ngành y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, các đại biểu cũng bày tỏ băn khoăn vì mức giá xét nghiệm còn khác nhau, số lần xét nghiệm cho các đối tượng còn ý kiến khác nhau, cần đẩy nhanh công tác tuyên chủng và thực hiện phân cấp về công tác tiêm chủng về cơ sở để thuận lợi cho người dân ở cơ sở; điều kiện cơ sở vật chất của y tế cơ sở còn nhiều thiếu thốn… Về vấn đề thu hút cần xem xét đối với các đối tượng giáo sư, tiến sĩ với mức kinh phí như vậy liệu có thực hiện được không, cần nghiên cứu bổ sung thêm các chính sách về đất đai…

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội  nhấn mạnh trong thời gian qua ngành y tế là đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, nhất là đối với phòng chống dịch bệnh Covid 19. Trong thời gian tới ngành cần tiếp tục tục thực hiện tốt công tác tiêm chủng vaccin, tăng cường tập huấn, phân cấp tiêm chủng đối với cơ sở nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện tiêm chủng, thực hiện xét nghiệm mẫu gộp nhằm giảm bớt chi phí. Tăng cường giám sát đối với các trường hợp cách ly tại cộng đồng, chủ động các phương án trong bối cảnh công tác phòng chống dịch có nhiều thay đổi trong tình hình mới. Đối với chính sách nguồn nhân lực cần nghiên cứu bổ sung thêm các giải pháp về môi trường làm việc, điều kiện để phát huy năng lực các nguồn lực được thu hút.
                                                                     Tin, ảnh: Hoàng Châu
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay14,195
  • Tháng hiện tại147,558
  • Tổng lượt truy cập7,949,945
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây