Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh khảo sát việc hỗ trợ người dân do đại dịch Covid 19

Thứ năm - 28/05/2020 06:14 1.398 0
Vừa qua, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do Đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm traTỉnh ủy, Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại UBND xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng để nắm tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Văn phòng HĐND tỉnh.
Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh khảo sát việc hỗ trợ người dân do đại dịch Covid 19
Thực hiện Nghị quyếtsố 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19 và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19, UBND xã Hải Chánh đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, làm chongườidânhiểurõvềchínhsáchcủaNhà nước đối với các đối tượng bị ảnh hưởng do đạidịch COVID-19. UBND xã đã thành lập Hội đồng rà soát, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và thành lập 3 tổ chi trả, mỗi tổ có 4 thành viên để thực hiện nhiệm vụ. Trên cơ sở danh sách thống kê được lập, xã đã kịp thời chi trả đợt 1 cho 62 hộ nghèo, 164 hộ cận nghèo, 46 hộ người có công và 414 người hưởng bảo trợ xã hội với tổng số tiền là 1.334.750.000đồng. Quá trình thực hiện việc chi trả chế độ hỗ trợ, UBND xã cùng với UBMTTQVN và các cấp liên quan đã tích cực chỉ đạo, giám sát việc triển khai thực hiện chi trả đảm bảo mức hỗ trợ theo quy định. Tuy nhiên, do một số đối tượng là người lớn tuổi, sức khỏe yếu nên phải ủy quyền cho thân nhân đến nhận thay nên việc hỗ trợ thiếu tính kịp thời cho các đối tượng này.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí HồThị Thu Hằng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm traTỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hoá - xã hội HĐND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực tích cực của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 42. Đồng chí đồng thời nhấn mạnh đây là mộtchủ trương mang tính nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta, góp phần thực hiện an sinh xã hội vì vậy, trong thời gian tới, chính quyền địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện chính sách. Tiếp tục làm tốt việc rà soát, thống kê và tiến hành chi trả cho nhóm đối tượng lao động trong các doanh nghiệp, lao động không có giao kết hợp đồng, mất việc làm và hộ kinh doanh bị ảnh hưởng do đại dịch COVID -19, phấn đấu hoàn thành trongtháng 5 năm 2020.

Tin, ảnh: Trúc Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay14,195
  • Tháng hiện tại148,202
  • Tổng lượt truy cập7,950,589
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây