Ban Pháp chế - HĐND tỉnh khảo sát về công tác bảo đảm QP-AN, việc thực hiện một số nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh và công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn xã Hải Quy, huyện Hải Lăng.

Thứ năm - 13/06/2024 04:50 144 0
Để có cơ sở thẩm tra các báo cáo về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong 6 tháng đầu năm 2024; sáng nay 13/6/2024, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Khởi - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Pháp chế - HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND xã Hải Quy, huyện Hải Lăng.
 
image001 12
Đ/c Lê Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND xã Hải Quy báo cáo tại buổi khảo sát
 
Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Hải Quy tiếp tục được giữ vững, ổn định; sức mạnh của cả hệ thống chính trị không ngừng được củng cố, nâng cao. Đảng bộ, chính quyền chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác quốc phòng - an ninh, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được chú trọng; thường xuyên chỉ đạo tập trung giải quyết các kiến nghị, đề xuất chính đáng của Nhân dân ngay từ cơ sở, không có tình trạng khiếu kiện phức tạp, vượt cấp, đông người, kéo dài; đặc biệt trên địa bàn không có các vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh tôn giáo, an ninh mạng, an ninh kinh tế làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.
 
Đầu năm 2024, Cấp ủy, chính quyền đã làm tốt công tác gặp mặt động viên công dân lên đường nhập ngũ và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, quản lý và tổ chức đưa công dân nhập ngũ bàn giao cho huyện đúng thời gian quy định, đủ quân số; hằng năm lập danh sách, tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự đối với công dân tròn 17 tuổi, rà soát công dân sẵn sàng nhập ngũ, xây dựng kế hoạch sơ tuyển theo đúng quy định hiện hành.
 
image002 11
Đ/c Nguyễn Văn Khởi - UVTT, Trưởng Ban Pháp chế - HĐND tỉnh kết luận tại buổi làm việc
 
Ủy ban nhân dân xã đã triển khai, thực hiện nghiên túc Nghị quyết 120/2023/NQ-HĐND  ngày  07/12/2023 của HĐND tỉnh “Quy định chức danh, mức phụ cấp và mức kiêm nhiệm người hoạt động không chuyên trách ơ cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; mức hỗ trợ và mức phụ cấp kiêm nhiệm người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố; kinh phí hoạt động của tổ chức chính trị- xã hội ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”; Nghị quyết số 33/2018/NQ-HĐND ngày 08/12/2018 của HĐND tỉnh Quảng Trị “Quy định chế độ bồi dưỡng đối với người làm nhiệm vụ tiếp công dân, xữ lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”.

Phát biểu kết luận buổi khảo sát, đồng chí Nguyễn Văn Khởi - UVTT, Trưởng Ban Pháp chế - HĐND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; kết quả triển khai, thực hiện các nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh và công tác tiếp công dân, giải quyết khiểu nại, tố cáo trên địa bàn xã Hải Quy. Trong thời gian tới UBND xã cần quan tâm đến công tác đào tạo, bố trí cán bộ, công chức cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách, cũng như việc giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách ở xã, ở thôn theo quy định. Liên quan đến một số kiến nghị, đề xuất của địa phương, thay mặt Ban Pháp chế, đồng chí Nguyễn Văn Khởi xin tiếp thu, báo cáo Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét theo thẩm quyền nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho cơ sở để phát triển kinh tê – xã hội nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân trên địa bàn./.
                                                                                  Tin, ảnh: Phạm Văn Phúc


 

Tổng số điểm của bài viết là: 91 trong 19 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 19 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập66
  • Hôm nay7,166
  • Tháng hiện tại314,549
  • Tổng lượt truy cập8,462,364
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây