Ban Pháp chế HĐND tỉnh khảo sát kết quả thực hiện các nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh liên quan đến công tác sắp xếp, sáp nhập và chế độ chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách ở xã A Ngo

Thứ sáu - 23/09/2022 03:39 1.857 0
Sáng ngày 22/9/2022, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân xã A Ngo, huyện Đakrông. Cùng tham dự với đoàn khảo sát có lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và một số cơ quan đơn vị có liên quan.
 
image001 10
Đ/c Hồ Tất Huấn, Chủ tịch UBND xã báo cáo với đoàn khảo sát

Thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-HĐND ngày 20/7/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh “về sắp xếp sáp nhập, đổi tên thôn, khu phố và hổ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, khu phố dôi dư sau khi sắp xếp, sáp nhập thôn, khu phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”. Trước khi sáp nhập, xã A Ngo có 10 thôn, sau khi thực hiện đề án sáp nhập thành 7 thôn (thôn A Rông Dưới sáp nhập với thôn A Đang thành  thôn A Rông Dưới; thôn Ăng Công sáp nhập với thôn Kỳ Neh thành thôn Kỳ Neh; thôn A La sáp nhập với thôn Pi Rao thành thôn A La; và một bộ phận dân cư thôn A Đang (xóm nhỏ) sáp nhập thôn A Đeng). Đến nay, UBND xã đã thực hiện việc chi trả chế độ chính sách cho các chức danh ở thôn dôi dư sau sáp nhập theo nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh với kinh phí 45.619.800 đồng.
Về chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 19/NQ-HĐND ngày 21/4/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh “Quy định chính sách hổ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã dôi dư trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”. Ủy ban nhân dân xã đã triển khai, thực hiện đúng theo quy trình hướng dẫn và rà soát các trường hợp người hoạt động không chuyên trách ở xã phải thôi việc do dôi dư theo chủ trương; có 04 cán bộ hoạt động không chuyên trách dôi dư sau sáp nhập (01 Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã, 02 Phó Công an xã, 01 chức danh Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên). Đến nay, các chức danh hoạt động không chuyên trách dôi dư ở xã đều đã được hưởng chính sách trợ cấp một lần theo quy định của Hội đồng nhân dân tỉnh với tổng kinh phí 26.060.100 đồng.
Trong thời gian qua, Ủy ban nhân dân xã đã làm tốt công tác tiếp công dân và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn nên hạn chế được tình trạng khiếu kiện kéo dài, vượt cấp; phát huy vai trò người đứng đầu, Chủ tịch UBND xã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo việc tiếp công dân, giải quyết, khiếu nại, tố cáo, duy trì lịch tiếp dân theo đúng quy định của pháp luật và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chế độ chính sách theo Nghị quyết số 33/2018/NQ-HĐND ngày 08/12/2018 của HĐND tỉnh Quảng Trị “Quy định chế độ bồi dưỡng đối với người làm nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”.
Về Nghị quyết số 42/2019/NQ-HĐND ngày 06/12/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh “Quy định một số mức chi, nội dung chi đối với phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”. Ủy ban nhân dân xã đã phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế La Lay tiến hành họp thôn để tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và bố trí thêm kinh phí từ nguồn ngân sách của địa phương để tổ chức các hội nghị liên quan đến công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.


 
image002 5
Đ/c Nguyễn Văn Khởi, UVTT, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh
 
Qua buổi làm việc, thay mặt đoàn khảo sát, đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đánh giá cao công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và phát huy tốt phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; Cấp ủy, chính quyền xã A Ngo đã thực hiện nghiêm túc, đúng quy định và có hiệu quả các nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh liên quan đến việc sắp xếp, sáp nhập thôn, công tác bố trí cán bộ, công chức cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách, cũng như việc giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách dôi dư do sắp xếp, sáp nhập. Về một số ý kiến, kiến nghị của Ủy ban nhân dân xã A Ngo liên quan chế độ chính sách, kinh phí hoạt động…, đồng chí Nguyễn Văn Khởi xin tiếp thu và báo cáo Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết theo thẩm quyền luật định nhằm giúp cơ sở tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.
                                                                           Tin, ảnh Phạm Văn Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay4,436
  • Tháng hiện tại208,290
  • Tổng lượt truy cập8,356,105
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây