Thường trực HĐND tỉnh làm việc với ban Dân tộc - HĐND tỉnh

Thứ sáu - 30/09/2022 03:19 574 0
Ngày 29/9/2022, Thường trực HĐND tỉnh đã có phiên làm việc với Ban Dân tộc HĐND tỉnh để nghe báo cáo hoạt động của Ban trong thời gian qua. Đồng chí Lê Quang Chiến - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự có đồng chí Nguyễn Trần Huy - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Ly Kiều Vân - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh và các Ủy viên Ban.
 
Thường trực HĐND tỉnh làm việc với ban Dân tộc - HĐND tỉnh
Trong 09 tháng đầu năm 2022, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, đúng tiến độ theo kế hoạch trọng tâm của Ban. Ngoài việc thẩm tra báo cáo và dự thảo nghị quyết trình các kỳ họp, Ban đã giám sát tình hình triển khai thực hiện Quyết định số 498/QĐ-TTg ngày 14/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2025”, Nghị quyết số 19/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về phát triển hệ thống các trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú tỉnh Quảng Trị đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và các báo cáo do Thường trực HĐND tỉnh phân công.
Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Ly Kiều Vân - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh và các Ủy viên Ban đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho chủ trương sớm kiện toàn nhân sự và quan tâm hơn nữa hoạt động của Ban, chỉ đạo, điều hòa các hoạt động của Ban.
Kết luận phiên làm việc, Đồng chí Lê Quang Chiến - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chia sẽ với những khó khăn đặc thù của Ban Dân tộc, đồng thời ghi nhận những kết quả hoạt động của Ban trong thời gian qua. Phát huy những kết quả đã đạt được, đề nghị Ban tiếp tục chủ động hoàn thành tốt việc giám sát, khảo sát theo kế hoạch và những nhiệm vụ được phân công tại kỳ họp 12, 13 HĐND tỉnh khóa VIII./.
 Tin, ảnh: Mai Linh

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay6,772
  • Tháng hiện tại302,087
  • Tổng lượt truy cập8,449,902
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây